Bao Nhiêu Tuổi Được Làm Thẻ Tín Dụng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ miễn phí ngay cho bạn!
Bước 1: Chọn dịch vụ cần hỗ trợ
Bước 2: Chi tiết yêu cầu
Bước 3: Thông tin liên hệ

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụngQuy trình đăng ký thẻ tín dụng như thế nào? Là mối quan tâm của rất nhiều người. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng làm thẻ cho khách hàng có độ tuổi từ 15 – 18 tuổi. Như Agribank, Sacombank,… Để biết thêm về độ tuổi quy định làm thẻ ATM thì hãy cùng Bank Việt khám phá bài viết bên dưới nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (tên tiếng Anh là credit card) vốn được xem là một trong những loại thẻ tiêu dùng phổ biến nhất hiện nay. So với các loại thẻ khác, thẻ tín dụng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trong phạm vi hạn mức cho phép. Do đó, bạn cũng nên tìm hiểu hạn mức thẻ tín dụng là gì. 

Hiểu đơn giản, loại thẻ này sẽ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau. Số tiền thanh toán được dựa trên thỏa thuận giữa bạn với ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ. Với thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để mua sắm trực tuyến, thanh toán mọi sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tại các cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn,… Miễn là những nơi này có chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nhiều người dùng thẻ mà không rõ thẻ tín dụng là gì, hạn mức thẻ tín dụng là gì.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt từ máy ATM ngay lập tức. Số tiền bạn rút sẽ được xem là nợ ngân hàng, được phép chi tiêu và trả lại sau đó trong một khoảng thời gian nhất định

Độ tuổi làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng, có tính năng thanh toán trước mà không cần phải có số dư trong thẻ.

Căn cứ vào điều 16 thông tư 19/2016/TT – NHNN quy định đối tượng được sử dụng thẻ như sau:

“1. Đối với chủ thẻ chính là cá nhân:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

3. Đối với chủ thẻ phụ:

Chủ thẻ phụ được sử dụng thẻ theo chỉ định cụ thể của chủ thẻ chính nhưng chỉ trong phạm vi quy định sau đây:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

c) Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước”.
Dưới đây là bảng về độ tuổi làm thẻ tín dụng:

Độ tuổiĐiều kiệnLoại thẻ ATM được dùng
Từ 6 tuổi tới dưới 15 tuổiCó năng lực hành vi dân sự, được người đại diện đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ.Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi.
Từ 15 tuổi tới dưới 18 tuổiThẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.
Từ 18 tuổi trở lênCó năng lực hành vi dân sự.

 Như vậy, căn cứ quy định trên thì người đã đủ 15 tuổi trở lên nên được quyền đứng tên làm thẻ tín dụng.

Dưới 18 tuổi làm thẻ tín dụng như thế nào?

Theo quy định tại điều 16 thông tư 19/2016/TT – NHNN ta có thể thấy công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp chứng minh nhân dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể mở được một chiếc thẻ ghi nợ và thẻ trả trước mang thương hiệu Visa.

Theo đó, có ngân hàng quy định theo pháp luật và cho phép khách hàng có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên được làm thẻ tín dụng. Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn và chắc chắn rằng khách hàng đã đủ nhận thức và năng lực chịu trách nhiệm trước hành vi của mình, thì hầu hết các ngân hàng đều đưa ra quy định riêng là khách hàng đủ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký mở thẻ.

Do đó, trước khi bạn muốn mở thẻ tại một ngân hàng hãy tham khảo điều kiện và xem xét ngân hàng đó có cho bạn mở thẻ từ độ tuổi 15 trở lên hay không. Nếu ngân hàng không cho bạn làm thì bạn có thể làm thẻ phụ.

Cách mở thẻ phụ cho sinh viên

Sinh viên có thể thực hiện cách mở thẻ theo 2 cách sau:

  • Sinh viên được sử dụng thẻ phụ theo thẻ chính từ những người thân như cha mẹ, anh chị…
  • Sinh viên có quyền làm thẻ tín dụng đứng tên mình nếu đáp ứng được yêu cầu về thu nhập, điểm học tập mà ngân hàng đưa ra.

Hiện nay có một số ngân hàng hỗ trợ việc mở thẻ phụ cho sinh viên bao gồm: Ngân hàng ACB, Nam A Bank, VPBank, TPBank… Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về điều kiện và thủ tục riêng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin thẻ tín dụng cho sinh viên để hiểu rõ hơn.

Trên đây là những thông tin quy định độ tuổi làm thẻ tín dụng. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã nắm rõ quy định về độ tuổi được làm thẻ tín dụng và thực hiện đăng ký mở thẻ thành công.

Nếu bạn có nhu cầu mờ thẻ tín dụng tại ngân hàng shinhan bank hoặc có bất cứ câu hỏi gì thắc mắc cần từ vấn hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY để được bank việt tư vấn miễn phí cho bạn nhé!!

Đánh Giá: 5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT