Cập Nhật Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Mới Nhất Trong Tháng 03/2024

Giờ làm việc của bưu điện thông thường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Bởi nhiều người rất ít giao dịch tại các bưu điện nên thường phân vân không biết vào thứ 7, chủ nhật ở đây  làm việc không hay giờ làm việc của VNPost, Viettel Post hoặc EMS,… là như thế nào. 
Để biết được cập nhật giờ làm việc của bưu điện mới nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây của bank việt chúng tôi nhé. 

Cập Nhật Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Mới Nhất Trong Tháng 03/2024

Giới thiệu về Bưu điện Việt Nam

Thông thường chúng ta hay gọi là bưu điện hay Bưu điện Việt Nam nhưng ít ai biết được tên đầy đủ của tổ chức này là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Vietnam Post viết tắt là VNPost là tên giao dịch quốc tế.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp nhà nước do nhà nước thành lập, chuyên hạch toán kinh tế độc lập trong lĩnh vực bưu chính, nhà nước phân phối kinh phí thông qua tập đoàn và hội đồng thành viên. Tập đoàn VNPT là công ty đại diện chủ sở hữu nhà nước, hội đồng quản trị công ty.

Bưu điện Việt Nam được hình thành và phát triển từ lâu, được biết đến nhiều nhất trong lĩnh lực nhận, chuyển hàng hóa với nhiều hình thức vận chuyển khác nhau bao gồm cả chuyển phát nội địa và quốc tế thông qua đường bộ, đường hàng không, đường sắt,…

Hiện nay VNPost có gần 13 nghìn điểm phục vụ chia thành các cấp độ như cấp 1, cấp 2, cấp 3, điểm giao dịch tại địa bàn xã,…

Các ngành nghề kinh doanh chính:

 • Thiết lập, quản lý, xây dựng và phát triển mạng bưu chính công cộng để cung cấp dịch vụ bưu chính công ích theo chiến lược, quy hoạch, kế hoạch đã được cơ quan các cấp có thẩm quyền phê duyệt;
 • Thực hiện kinh doanh dịch vụ bưu chính tuân thủ đầy đủ các quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Kinh doanh dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí, chuyển phát trong và ngoài nước;
 • Tham gia kinh doanh cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế và các điều ước quốc tế khác trong lĩnh vực bưu chính mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia khi được phép trong nước;
 • Tham gia kinh doanh vào các lĩnh vực, ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.

Giờ làm việc của các bưu điện trên toàn quốc

Hầu hết các bưu điện trên cả nước làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, một số bưu điện mở làm thêm vào sáng thứ 7. Cụ thể:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 12h
 • Buổi chiều: từ 13h đến 19h

Đây chỉ là giờ làm việc đại trà ở nhiều khu vực, tuy nhiên tùy vào vị trí và nhu cầu sử dụng mà thời gian làm việc tại một vài nơi cũng sẽ thay đổi linh hoạt. Có thể mở sớm hơn 30 phút và đóng trễ hơn 30 phút để đón tiếp khách hàng.

Giờ làm việc bưu điện TPHCM

Nhiều người thắc mắc về giờ làm việc của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh bởi đây là trung tâm kinh tế bậc nhất khu vực miền Nam. Các bưu cục thuộc hệ thống Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, thời gian mở cửa sớm nhất là 7h00 và đóng cửa muộn nhất là 19h.

Thời gian làm việc của bưu điện VNPost tại Hà Nội

Dịch vụ Vietnam Post được rất nhiều người tại thủ đô Hà Nội quan tâm sử dụng nên thời gian làm việc các bưu cục hoặc bưu điện Hà Nội sẽ khác một chút so với mặt bằng chung. Cụ thể:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7: làm việc từ 7h30 đến 19h00
 • Chủ nhật và các ngày lễ lớn: làm việc từ 8h00 đến 18h00

Một số giờ làm việc của bưu điện cụ thể trong nước

Giờ làm việc của bưu điện Bình Dương

Bưu điện Tương Bình Hiệp:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: làm việc từ 7h00 đến 20h00
 • Chủ nhật: làm việc từ 8h00 đến 17h00

Bưu điện Thuận An:

 • Làm việc từ 7h00 sáng đến 19h00 tối tất cả các ngày trong tuần

Bưu điện An phú:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: làm việc từ 7h00 đến 20h00
 • Chủ nhật: làm việc từ 7h00 đến 17h00

Bưu điện Thuận Giao:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: làm việc từ 7h00 đến 20h00
 • Chủ nhật: làm việc từ 8h00 đến 17h00

Giờ làm việc bưu điện Thủ đức

Là bưu cục cấp 2 Thủ Đức, hiện có thời gian làm việc như sau:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: làm việc từ 7h00 đến 19h00
 • Thứ 7: làm việc từ 8h00 đến 17h00

Giờ làm việc của bưu điện Viettel Post

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp giải quyết phần nào nỗi lo của khách hàng khi không thể gửi hàng vào cuối tuần nên hiện tại Viettel Post vừa thông báo sẽ thêm thời gian phục vụ chuyển phát vào chủ nhật.

Thời gian hoạt động của Viettel post hiện tại là từ 7h00 đến 17h30 tất cả ngày trong tuần. Để biết thêm các thông tin về dịch vụ, quý khách có thể truy cập trang chủ viettelpost.com.vn để cập nhật sớm nhất.

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện VNPost

Khi gặp bất kỳ thắc mắc về thông tin hàng hóa, loại vận chuyển hay theo dõi hàng hóa,… bạn có thể liên hệ tới tổng đài VNPost đầu số 1900545481 để được nhân viên hỗ trợ.

Không những thế, bạn còn có thể truy cập vào website chính của bưu điện Việt Nam để tra cứu thông tin một cách thuận tiện, chủ động.

Cách ship hàng qua bưu điện

Đóng gói cẩn thận

Bưu điện chỉ gồm dịch vụ nhận và giao hàng chứ không hỗ trợ đóng gói nên nếu bạn muốn đơn của mình vận chuyển nhanh và thuận lợi hơn cần đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi đưa đến bưu cục.

Mỗi sản phẩm gửi đi sẽ có cách đóng gói khác nhau. Các yếu tố cân nặng, hình thức vận chuyển là yếu tố quyết định phí ship là cao hay thấp.

Ngoài ra, việc đóng hàng hóa cẩn thận cũng giúp bạn bảo quản hàng hóa của mình tốt hơn, đảm bảo chúng còn nguyên vẹn sau quá trình vận chuyển. Đặc biệt các giấy tờ như hóa đơn, giấy hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành,… nên đặt trong thùng hàng khi gửi.

Đến các chi nhánh bưu cục gửi hàng

Hệ thống VNPost trải rộng cả nước nên không khó để tìm ra địa chỉ gần nhất để gửi hàng. Chỉ cần điền các thông tin nhận hàng cơ bản và điểm giao hệ thống sẽ tìm ra cho bạn địa chỉ gần nhất.

Làm thủ tục gửi hàng

Các  thông tin cần điền khi làm thủ tục gửi hàng bao gồm: tên, số điện thoại, địa chỉ và hình thức giao hàng. Nếu là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên để được hỗ trợ.

Sau khi điền xong phiếu, nhân viên bưu cục sẽ kiểm tra hàng hóa để xác minh tính nguyên vẹn, kích thước, cân nặng,.. hàng hóa để tính phí vận chuyển.

Một số lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện VNPost

Cần nắm rõ một số quy định về một số quy định gửi hàng ngoài quy định thời gian để quá trình ký gửi bưu kiện trở nên nhanh chóng, thuận lợi.

Chuyển phát siêu tốc 

EMS là dịch vụ chuyển phát siêu tốc do bưu điện Việt Nam cung cấp. Địa bàn hoạt động trên toàn quốc và hơn 100 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Nếu khách hàng có nhu cầu gửi bưu kiện nhanh có thể sử dụng dịch vụ này, tuy nhiên cước phí sẽ cao hơn dịch vụ khác.

Khối lượng tối đa

Khối lượng hàng tối ta của EMS thường là 31.5kg/bưu gửi. Riêng đối với các hàng hóa nguyên khối không tách nhỏ ra được thì sẽ có cách tính khối lượng khác nhau.

Cước phí hàng hóa

Cước phí sẽ được tính và áp dụng dựa trên giá trị quy đổi cho hàng hóa nhẹ.Các giao dịch bưu phẩm quốc tế có cước phí phụ thuộc vào kích cỡ, số lượng, đăng điểm, đăng trưng của hàng hóa và vùng lãnh thổ quốc gia.

Gửi hàng quốc tế

Khi thực hiện các giao dịch gửi hàng quốc tế cần chú ý: 

 • Kích thước hàng hóa được tính cụ thể từng mặt hàng
 • Kích thước tối đa không quá 1.5m. Tổng chiều dài cộng chu vi lớn nhất của hàng không vượt quá 3m.

Một số câu hỏi liên quan về giờ làm việc của bưu điện

Bưu điện Việt Nam có làm việc ngày thứ 7 không?

Hầu hết các bưu điện trên toàn quốc làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần. Tùy theo địa điểm bưu chính mà bạn muốn thực hiện giao dịch, hãy đảm bảo đên muộn nhất là vào sáng thứ 7.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ. Vào các mùa cao điểm như các ngày lễ lớn, các đợt Sale có nhu cầu mua sắm tăng cao nhiều người dùng dịch vụ thì bưu điện có thể mở đến hết ngày thứ 7.

Ngày chủ nhật bưu điện có làm việc không?

Như đã nói ở trên, thông thường các bưu điện trên toàn quốc sẽ không hoạt động vào chủ nhật. Hiện tại chỉ có thủ đô Hà Nội là có mở cửa vào chủ nhật do nhu cầu sử dụng của người dân cao, tuy nhiên thời gian làm việc bị rút ngắn lại từ 8h00 sáng đến 18h00 tối.

Đó là tất cả những thông tin về giờ làm việc cũng như quy định hàng hóa, đường dây hỗ trợ,… của bưu điện Việt Nam. Mong rằng thông qua việc hỗ trợ thông tin từ phía bank việt sẽ phần nào đó giúp bạn hiểu rõ về bưu điện Việt Nam qua đó mà việc gửi nhận bưu phẩm trở nên thuận tiện, nhanh chóng.

Đánh Giá: 5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT