Khi sử dụng tài khoản, có thể trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng ATM không tránh khỏi các khoản phí bị trừ vào tài khoản mà bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào. Hoặc có thể trong khi sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn hoặc kiểm tra số dư tài khoản của bạn để biết số tiền còn lại trong tài khoản của bạn. Trong bài viết dưới đây, bank việt sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay.

Kiểm tra tiền trong ATM bằng cách nhắn tin

Đây là cách được coi là nhanh nhất, tiện lợi nhất vì hầu như khách hàng ai cũng đăng ký dịch vụ SMS. Bạn có thể tra cứu số tiền trong ATM qua các tin nhắn giao dịch, bạn chỉ cần kiểm tra những tin nhắn mà ngân hàng đã thông báo về các sao kê, các giao dịch chuyển tiền v.v..

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM
Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM

Khi nhắn tin theo cú pháp thì hệ thống sẽ tự động trả về tin nhắn với thông tin chính xác về số dư trong thẻ ATM tính đến thời điểm khách hàng nhắn tin.

Kiểm tra tại cây ATM

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, vì thế ngân hàng có hệ thống ATM trải dài khắp nơi để tiện lợi hơn cho khách hàng khi sử dụng. Do đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu số tiền tại ATM. Các bước được thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành đăng nhập
  • Bước 2: Đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Vấn tin số dư
  • Bước 1: In hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng.

Vậy chỉ cần thao tác vài bước đơn giản bạn đã có thể kiểm tra được STK ngân hàng của mình rồi. Đây là cách làm phổ biến nhất và cũng mang đến hiệu quả khá cao.

Kiểm tra số dư thẻ ATM
Kiểm tra số dư thẻ ATM

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng Internet Banking

Phương pháp này cũng giống như phương pháp kiểm tra tiền trong thẻ bằng Mobile Banking . Bạn cũng cần phải đăng ký dịch vụ internet banking với ngân hàng để được cấp user và mật khẩu truy cập vào hệ thống.

Cách kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng
Cách kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng

Thay vì phải tải ứng dụng về điện thoại thì bạn có thể truy cập vào dịch vụ bằng địa chỉ trên internet và thực hiện các thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link internet banking của ngân hàng.
  • Bước 2: Đăng nhập bằng user và mật khẩu do ngân hàng cung cấp.
Hướng dẫn các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng
Hướng dẫn các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ tiếp tục chọn mục thông tin thẻ hoặc thông tin tài khoản để xem số dư đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu.

 Kiểm tra tiền trong thẻ ATM tại quầy

Bạn tìm đến PGD/Chi nhánh ngân hàng, xuất trình CMND/Căn cước mà bạn đã đăng ký với ngân hàng rồi yêu cầu nhân viên giao dịch vấn tin số dư của mình. Tuy nhiên cách này khá lâu và mất thời gian nên không được lựa chọn nhiều.

Tra số tiền trong thẻ ATM
Tra số tiền trong thẻ ATM

Vì vậy nếu không thực sự cần thiết thì khách hàng nên đăng ký một trong những dịch vụ trên để có thể dễ dàng kiểm tra tiền trong thẻ ATM của mình bất kể khi nào.

Hiện nay hầu như các ngân hàng đều miễn phí sử dụng dịch vụ Internet Banking ngân hàng vì bạn sẽ mất phí duy trì sử dụng ứng dụng.

Việc kiểm tra số dư hàng ngày là một trong những việc làm cần thiết. Điều này giúp bạn  quản lý tài chính hàng tháng rất tốt, hạn chế được những rủi ro không đáng.

Hy vọng các cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM như đã đề cập bên trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sử dụng phù hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó tiết kiệm được thời gian.