Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietinbank mới nhất 03/2024

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng thẻ ATM Vietinbank. Vì để sử dụng thẻ ngân hàng, bạn cần nắm rõ thông tin về cách sử dụng hợp lý. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng bank việt tìm hiểu ngay bây giờ nhé

ATM Vietinbank là gì?

Thẻ ATM VietinBank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như: Kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) phát hành.

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Vietinbank
Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Vietinbank

Vietinbank có mấy loại thẻ ATM?

Thẻ ATM Vietinbank được phân thành 2 nhóm chính, dựa vào tính năng sử dụng của thẻ.

 • Thẻ ghi nợ hay còn gọi là debit card: đặt trưng nhất của loại thẻ này là chỉ sử dụng được khi còn tiền trong tài khoản. Nhóm này được chia làm 2 loại: thẻ ghi nợ nội địa (chúng ta vẫn thường gọi là thẻ ATM ) và thẻ ghi nợ quốc tế để tiêu dùng ở nước ngoài, vd: Visa Debit hoặc Master Debit.
 • Thẻ tín dụng hay còn gọi là credit card. Với loại thẻ này, dựa vào độ “uy tín” của chủ sở hữu, ngân hàng sẽ cấp cho một hạn mức, mà người sử dụng có thể mượn trước (trong khoảng thời gian thông thường là 45 ngày) mà không cần tiền trong tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM VietinBank

Kích hoạt thẻ

Để sử dụng được thẻ ATM VietinBank việc đầu tiên khách hàng cần phải thực hiện qua là kích hoạt thẻ ATM. Bạn chỉ cần đến cây ATM VietinBank gần nhất và làm theo hướng dẫn trong bài viết sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM. Lưu ý: Máy ATM chỉ nhận thẻ khi bạn đưa thẻ vào theo chiều mũi tên đúng với kí hiệu trên thẻ. Nếu đưa sau chiều, máy sẽ không nhận thẻ và bạn không thể làm việc với thẻ được.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên hai tùy chọn “Tiếng Anh” và ”Tiếng Việt”. Bạn cần lựa chọn ngôn ngữ sao cho thuận tiện nhất để thực hiện các thao tác với thẻ.

Bước 3: Lúc này, máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập số PIN, số PIN chính xác là số PIN đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.

Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.

Bước 5: Bắt đầu đổi PIN bằng cách nhập số PIN cũ (số PIN trên phong bì bạn đã nhập tại bước 3).

Bước 6: Nhập số PIN mới (gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ)

Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số PIN mới để xác nhận, nhập lại số PIN đã nhập ở bước 6, sau đó nhấn Enter.

Bước 8: Màn hình thông báo đổi PIN thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Xem thêm: Cách Vay tín chấp theo lương Vietinbank tháng 10/2022: Quy trình, Điều kiện và Lãi Suất

Nộp tiền vào tài khoản

Để nộp tiền vào tài khoản thẻ ATM VietinBank, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh, phòng giao dịch VietinBank gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục.

Với những khách hàng bận rộn không có thời gian đến ngân hàng để thực hiện giao dịch, có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền vào tài khoản của mình sau đó trả lại tiền mặt cho người đó sau.

Chuyển tiền ngân hàng Vietinbank qua ATM

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Vietibank
Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Vietibank

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt, hoặc tiếng Anh

Bước 3: Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu

Bước 4: Chọn Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản trong danh sách các chức năng

Nếu các ngân hàng cho chọn chuyển liên ngân hàng thì bạn có 1 bước chuyển ngân hàng khác hay chuyển cùng ngân hàng

Bước 5: Nhập số tài khoản của người cần chuyển

Là bước sẽ hiển thị thông tin gồm STK và tên người nhận để bạn kiểm tả xem đó có phải là đối tượng bạn muốn chuyển không. Nhiều người ghi nhầm tài khoản người nhận bước này sẽ là bước kiểm tra đúng chưa. Sau đó nhập số tiền bạn cần chuyển cho người nhận.

Bước 6: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank qua cây ATM

Tra cứu số dư tại ATM cũng là cách mà khá nhiều khách hàng sử dụng. Bởi vì hệ thống ngân hàng Vietinbank lớn số lượng ATM rải khắp nơi vì thế để tra cứu cũng không khó khăn. Bạn chỉ cần đến ATM gần nơi sinh sống và thực hiện tra cứu. Cụ thể cấc bước tra cứu như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành Đăng nhập

Bước 2: Nhập mã PIN và Bấm Enter và tiếp tục giao dịch

Bước 3: Giao diện màn hình hiện ra bấm vào mục Vấn tin số dư và ấn Enter.

Bước 4: Bạn xem thông tin sau đó In biên lai và kết thúc giao dịch.

Thẻ ATM VietinBank giao dịch được ở cây ATM nào?

Chủ thẻ ATM VietinBank có thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM của các ngân hàng tham gia hệ thống liên minh Napas. Napas (National Payment Services) là thương hiệu thẻ quốc gia do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ.

Vì vậy, thẻ ATM VietinBank có thể giao dịch trên cây ATM của các ngân hàng sau: Agribank, BIDV, Vietcombank, Seabank, ACB, Sacombank, Saigonbank, ABBank, MHB, Oceanbank, Western Bank, PGbank…

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM ngân hàng mới nhất 10/2022

Lưu ý điều gì khi sử dụng thẻ ATM?

 • Khi dùng thẻ rút tiền ATM của Vietinbank, lưu ý 5 điều sau để sử dụng thẻ an toàn:
 • Nên đăng ký sms banking, để khi có biến động số dư tài khoản thì bạn sẽ nhận được tin nhắn ngay để kịp thời liên hệ ngân hàng xử lý.
 • Nếu không còn thao tác gì, thì rút thẻ ra ngay. Không để thẻ trong máy quá lâu mà không có thao tác sẽ bị máy giữ lại thẻ
 • Phải đưa thẻ vào máy đúng chiều mũi tê
 • Nhớ lấy lại thẻ khi rút tiền: thông thường thẻ ra trước tiền ra sau, (chờ khoảng 3 phút) .
 • Khi nhập mật khẩu thì phải che lại, không để người khác nhìn thấy
 • Không nên chọn mật khẩu là ngày sinh, số điện thoại….vì người khác có thể đoán được và lấy cắp
 • Phải bảo mật đối với các dãy số trên thẻ, tốt nhất là chỉ dùng riêng, không cho mượn thẻ.
 • Khi có nhu cầu dùng thẻ online, phải chọn nhưng trang web đang tin cậy. Hoặc ít nhất trên trang web phải có chữ: https:…(đây là chuẩn bảo mật)

Như vậy, mặc dù hướng dẫn sử dụng thẻ ATM VietinBank cho khách hàng mới không còn được tìm hiểu phổ biến nữa nhưng vẫn có người dùng mới tìm đến những thông tin này. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có những thông tin cơ bản khi sử dụng thẻ ngân hàng. Chúc các bạn thành công.

Đánh Giá: 5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT