Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Agribank Mới Nhất 03/2024

Lãi suất vay ngân hàng Agribank đang được rất nhiều khách hàng của ngân hàng nông nghiệp quan tâm. Như vậy để hiểu hơn về cách tính lãi suất vay vốn cũng như những thông tin về Agribank mới nhất 03/2024 hãy cùng bank việt tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây.

Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Agribank Mới Nhất 03/2024

Tổng quan về ngân hàng Nông Nghiệp Agribank

Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ là ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn VN được thành lập vào năm 1988. Trải qua hơn 33 năm thành lập và phát triển trong lĩnh vực tài chính. Nên ngân hàng cũng đã tạo dựng cho mình một vị thế vững chắc trên thị trường.

Agribank phát triển và hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng Trung Ương nhà nước. Với tổng tài sản 1.500 tỷ (VND) và tổng nguồn vốn 1.056 tỷ (VND) trong đó huy động vốn bên ngoài chiếm khoản 42%, 58% còn lại vay từ ngân hàng Ngân Nước.

Mạng lưới hoạt động của ngân hàng Agribank trải dài trên khắp các tỉnh thành phố. Với tổng hơn 2.300 chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc. Ngân hàng luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nên những sản phẩm/dịch vụ của Agribank trước khi cung cấp đến khách hàng đều được kiểm định về tiêu chuẩn chất lượng.

Một trong những sản phẩm/dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại ngân hàng Agribank. Đó là các sản phẩm vay vốn, vay tiêu dùng, gửi tiết kiệm,…. Bởi vì, mức lãi suất mà ngân hàng đưa ra phù hợp với nhiều người có khả năng tài chính khác nhau.

Các sản phẩm/dịch vụ tiền gửi của ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hiện tại đang cung cấp rất nhiều sản phẩm tiền gửi cho người tiêu dùng. Mỗi một sản phẩm, dịch vụ đều được quy định một hạn mức và kỳ hạn tiền gửi khác nhau. Dưới đây là một số sản phẩm gửi tiền tiết kiệm được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất tại Agribank:

Dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi

Gửi tiền tiết kiệm an sinh

Tiền gửi tiết kiệm học đường

Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm hưu trí

Tiền gửi tiết kiệm tích lũy kiều hối.

Lãi suất vay ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng cung cấp sản phẩm vay thế chấp đa dạng, phong phú với kỳ hạn vay linh hoạt lãi suất hấp dẫn, cụ thể:

Sản Phẩm VayLãi SuấtHạn MứcThời Hạn Vay
Vay mua nhà+Mua nhà – đất: 7,6%/năm+Mua dự án: 9,1%/năm+Xây sửa nhà: 7,5%/năm+Linh hoạt+70%/tổng giá trị+Linh hoạt+ 25/năm+10/năm+5/năm
Vay mua phương tiện+7,8%/năm+60%/tổng tài sản đảm bảo+7/năm
Vay du học+7,9%/nămNhu cầu120 tháng
Vay kinh doanh+Vay SXKD: 8,5%/năm+Vay đầu tư TSCĐ: 8,4%/năm+Vay vốn lưu động: 7,9%/năm+10 tỷ (VND)+Linh hoạt+Linh hoạt+7 năm+ 7 năm+ 12 năm
Vay tiêu dùng8%/năm10 tỷ (VND)12 tháng – 8 năm
Vay thấu chi8,9%/năm8 tỷ (VND)12 tháng – 8 năm

>>>>> Xem Thêm: Lãi Suất Ngân Hàng VPBank

Lãi suất vay tín chấp Agribank

Kỳ HạnLãi Suất Vay Tín Chấp
1 tháng15%/năm
2 tháng15%/năm
3 tháng15%/năm
4 tháng15%/năm
5 tháng15%/năm
6 tháng15%/năm
7 tháng15%/năm
8 tháng15%/năm
9 tháng15%/năm
10 tháng15%/năm
11 tháng15%/năm
12 tháng15%/năm
13 tháng15%/năm
14 tháng15%/năm
15 tháng15%/năm
16 tháng15%/năm
17 tháng15%/năm
18 tháng15%/năm
19 tháng – 24 tháng15%/năm

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Agribank mới nhất 03/2024

Khách hàng cá nhân

Kỳ HạnLãi Suất (VND)
Không kỳ hạn0,1%/năm
1 – 3 tháng3,3%/năm
3 – 5 tháng3,6%/năm
6 – 11 tháng4,2%/năm
12 – 24 tháng5,8%/năm
Tiền gửi thanh toán0,1%/năm

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Kỳ HạnLãi Suất
Không kỳ hạn0,2%/năm
1 – 2 tháng3,2%/năm
3 – 5 tháng3,5%/năm
6 – 11 tháng3,9%/năm
12 – 24 tháng4,9%/năm
Tiền gửi thanh toán0,2%/năm

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank 03/2024

Tuy lãi suất ngân hàng Agribank được cập nhập công khai trên trang web cũng như được niêm yết tại các phòng giao dịch tại Agribank. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách tính lãi suất ngân hàng Agribank cũng như không biết được số tiền lãi mình sẽ nhận được khi gửi tiết kiệm là bao nhiêu. 

Việc tính lãi gửi tiết kiệm tại Agribank sẽ giúp cho người dùng dễ dàng so sánh các gói dịch vụ gửi tiền. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một gói gửi tiết kiệm phù hợp nhất. Dưới đây là công thức tính lãi gửi tiết kiệm tại Agribank:

Khoản lãi tiết kiệm nhận được = Số tiền gửi ngân hàng Agribank * Lãi suất gửi Agribank * số ngày quy định trong một kỳ vay/366 ngày

Lãi suất của một số ngân hàng

Lãi suất ngân hàng BIDV

Lãi suất quy định của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần đầu tư và phát triển Việt Nam. Nằm trong khung tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân sẽ giao động từ 3,1% cho đến 5,5% trên một năm. Được áp dụng cho khoản vay có kỳ hạn từ 1 tháng cho đến 36 tháng. Đối với khoản tiền gửi tiết kiệm không giới hạn thời gian thì khách hàng sẽ thu về số tiền với khoản lãi tiết kiệm là 0,1%/năm

Trong trường hợp người dùng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV với kỳ hạn 6 tháng cho đến 9 tháng sẽ thu được một khoản là 4 phần trăm trên một năm. Ngoài ra, đối với khách hàng gửi gói tiết kiệm với thời hạn từ 12 cho đến 36 tháng sẽ được áp dụng với lãi suất cao nhất là 5,5% trên một năm.

Lãi suất ngân hàng VietinBank

Lãi suất quy định của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam thường sẽ bị điều chỉnh theo sự biến động của thị trường. Lãi suất áp dụng cho đối tượng tài chính cá nhân tại Vietinbank sẽ giao động từ 33.1 phần trăm cho đến 5.6 phần trăm trên một năm. Tùy thuộc vào số tiền gửi tiết kiệm có thời hạn khác nhau sẽ tương ứng với lãi suất khác nhau.

Hiện nay ngân hàng VietinBank cũng có điều chỉnh một số mức lãi suất cho vay giao động từ 7% đến 7,7% tùy thuộc vào mục đích vay. Đối với một số đối tượng vay tiền ngân hàng để xây nhà, đi du học, mua xe,… sẽ áp dụng với mức lãi suất 7.7%. Còn khách hàng vay tiền để phát triển nông nghiệp với thời hạn vay không giới hạn sẽ được áp dụng với mức 7%.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Mức lãi suất quy định của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam được ấn định chung cho các gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng với mức lãi suất 5,5 phần trăm trên một năm. Đây cũng được xem là mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng áp dụng cho đối tượng thuộc phân khúc khách hàng doanh nghiệp.

Lãi suất ngân hàng Sacombank

Mức lãi quy định của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín quy định đối với cá nhân sẽ giao động từ 3,3% đến 6,3% trên một năm. Đối với gói gửi tiết kiệm ngắn hạn từ 1 tháng cho đến 3 tháng sẽ được áp dụng với mức lần lượt là 3,3%, 3,4%, 3,6% trên một năm.Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank trong kỳ hạn từ 6 đến 7 tháng sẽ được áp dụng với mức từ 4,6% đến 4,65%.

Một số câu hỏi thắc mắc nhiều nhất về lãi suất ngân hàng

Lãi suất có ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế?

Sự biến động này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của kinh tế. Đặc biệt đối với tổ chức ngân hàng thương mại sự biến động này sẽ làm tăng chi phí và giảm lợi nhuận một cách đáng kể. Trong trường hợp mức lãi vay tăng cao hơn so với lãi suất nước ngoài thì các nguồn vốn đến từ nước ngoài sẽ nhiều hơn.

Nếu lãi suất tăng cao sẽ kéo theo khả năng vay nợ của khách hàng giảm xuống một cách đáng kể. Đồng thời tỷ lệ gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng sẽ tăng cao. Ngược lại nếu lãi suất giảm mạnh thì khả năng vay nợ của khách hàng sẽ tăng mạnh. Và số khách hàng gửi tiền tại các ngân hàng sẽ bị giảm xuống một mức đáng kể.

Lãi suất được phân làm bao nhiêu loại.

Căn cứ vào tính chất khoản vay

Căn cứ vào tính chất khoản vay thì lãi suất ngân hàng sẽ được phân chia thành một số loại lãi suất điển hình dưới đây:

Lãi suất tiền gửi: Lãi suất này còn được gọi với cái tên khác là lãi suất tiết kiệm. Được áp dụng chủ yếu trong trường hợp ngân hàng phải thanh toán các khoản tiền gửi vào ngân hàng. Các khoản tiền nhận được chủ yếu từ một số khách hàng hoặc một tổ chức doanh nghiệp nào đó. Tùy thuộc vào mô hình, phương thức và thời hạn gửi tiết kiệm mà ngân hàng sẽ đưa ra các khoản lãi vay khác nhau.

Lãi suất cho vay: Đây là loại lãi vay mà khách hàng bắt buộc phải thanh toán trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng vay tiền tại ngân hàng. Một số loại hình thường áp dụng lãi suất cho vay này. Bao gồm vay kinh doanh, vay tín chấp, vay trả góp, vay qua thẻ tín dụng,…

Lãi suất chiết khấu: Đây là một hình thức được ấn định bởi ngân hàng thuộc trung ương. Hình thức tái chiết khấu các giấy tờ có giá trị ngắn hạn hoặc chiết khấu các thương phiếu khi đến hạn phải thanh toán trực tiếp cho các ngân hàng náy.

Căn cứ vào giá trị thực

Căn cứ vào giá trị thực của tiền lãi nhận được từ các ngân hàng sẽ được chia làm hai loại chính:

Lãi suất danh nghĩa: Hình thức này thông thường sẽ được áp dụng cho các hợp đồng tín dụng tài chính. Được tính dựa vào tiền gốc ban đầu của khách hàng và không bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

Lãi suất thực tế: Lãi suất được tính dựa vào mức độ lạm phát do sự biến động của thị trường kinh tế.

Căn cứ vào sự biến động của lãi suất

Căn cứ vào sự biến động của lãi vay sẽ có hai hình thức chính đó là:

Lãi suất cố định: Đây là loại lãi vay không bị thay đổi theo thời gian vay. Hình thức vay áp dụng lãi suất này có thể giúp cho người vay biết trước được các khoản chi phí phải trả trong quá trình thực hiện hợp đồng vay. Điều này, giúp cho người vay có thể xây dựng được kế hoạch thanh toán tiền lãi đúng thời hạn quy định.

Lãi suất thả nổi: Hình thức này thường không ổn định có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự biến động của thị trường kinh tế. Điều này, gây khá nhiều bất lợi đến với khách hàng, vì họ sẽ không biết chính xác số tiền lãi mà mình phải đóng trong suốt quá trình vay tiền.

Lãi suất ngân hàng Agribank rất phù hợp đối với những người đang sinh sống ở nông thôn. Bởi vì, lãi suất vay của ngân hàng Agribank thường thấp hơn so với một số ngân hàng thương mại khác.

Bài viết trên đã đề cập những thông tin cần thiết liên quan đến lãi suất cũng như cách tính. Hy vọng những thông tin mà bank việt cung cấp sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về vấn đề này. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay có nhu cầu vay tiêu dùng hay để lại thông tin TẠI ĐÂY để được bank việt tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn

Đánh Giá: 5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT