Lãi Suất Vay Ngân Hàng BIDV Tốt Nhất, Ưu Đãi Nhất 03/2024

Trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính hiện nay, BIDV là một trong những ngân hàng nhà nước có tên tuổi lẫn chỗ đứng vững chắc trong cả nội địa lẫn quốc tế. Hằng năm, ngân hàng BIDV luôn được đánh giá cao về các dịch vụ, đặc biệt là gói vay và tiền gửi tiết kiệm. Dó đó, những băn khoăn hay câu hỏi của khách hàng về lãi suất ngân hàng BIDV cũng là điều dễ hiểu.

Thấu hiểu được những mối quan tâm của các độc giả,bank việt sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về lãi suất ngân hàng BIDV thông qua bài viết dưới đây!

Lãi Suất Vay Ngân Hàng BIDV Tốt Nhất, Ưu Đãi Nhất 03/2024

Giới thiệu ngân hàng BIDV

Ra đời vào ngày 26/04/1957, ngân hàng BIDV với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam dưới sự quản lý và kiểm soát bởi Bộ Tài chính. Đến năm 1981, BIDV chuyển sang trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và xây dựng Việt Nam. Năm 1990, một lần nữa ngân hàng BIDV đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tháng 12/1994, ngân hàng nhà nước chuyển đổi mô hình cho ngân hàng này và hoạt động theo mô hình ngân hàng kinh doanh lợi nhuận, thực hiện cổ phần hóa và chính thức hoạt động bằng tên Ngân hàng TMCP Ðầu tư và Phát triển Việt Nam cho đến nay. Ngân hàng BIDV phát hành cổ phiếu và niêm yết giá trị cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Tuy đã được chuyển sang mô hình thương mại hóa nhưng BIDV vẫn là doanh nghiệp nhà nước. Được cơ cấu và tổ chức theo mô hình Tổng công ty của Ngân hàng Nhà nước.

Với hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, BIDV không ngừng nỗ lực hết mình để khẳng định vị trí, mở rộng quy mô và hướng đến sự dẫn đầu. Minh chứng cho điều đó là BIDV đang sở hữu hơn 25.000 cán bộ nhân viên, họ là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. 

Bên đó là hệ thống mạng lưới dày đặc gồm có 190 chi nhánh, 815 phòng giao dịch và phân bố 1.824 cây ATM  khắp 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Ngoài ra, BIDV còn xuất hiện trên thị trường nước ngoài như Lào, Myanmar, Campuchia, Nga, Séc…nhằm phục vụ và đáp ứng kịp thời cho những khách hàng có nhu cầu.

Các dạng sản phẩm – dịch vụ của ngân hàng BIDV

Để trở thành một trong bốn ngân hàng nhà nước nổi tiếng như hiện nay, BIDV đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến và mở rộng sản phẩm, dịch vụ của mình. Với tiêu chí đem mọi lợi ích tuyệt vời đến cho khách hàng, mỗi loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Đầu tư và Phát triển đều có chính sách ưu đãi riêng.

Sản phẩm – dịch vụ tiền gửi

 • Tiền gửi thanh toán
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng

Sản phẩm – dịch vụ  vay

 • Vay nhu cầu nhà ở
 • Vay mua ô tô
 • Vay du học
 • Vay cầm cố
 • Vay sản xuất kinh doanh
 • Vay tiêu dùng có tài sản thế chấp có giá trị
 • Vay tiêu dùng không có tài sản thế chấp có giá trị
 

Sản phẩm – dịch vụ thẻ tài khoản và chuyển khoản:

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ tín dụng quốc tế
 • Dịch vụ thanh toán
 • Chuyển tiền nội địa
 • Chuyển tiền quốc tế
 • Dịch vụ thanh toán thẻ dành cho khách hàng làhộ kinh doanh cá thể

Ngân hàng số điện tử

 • Ngân hàng di động
 • Dịch vụ ATM
 • BIDV Online
 • Công nghệ mới

Sản phẩm – dịch vụ bảo hiểm

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV – MetLife kết hợp với nhau cho ra đời các sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng các kế hoạch trong tương lai. Các sản phẩm bên trong gói bảo hiểm này bao gồm: Bảo hiểm gia an toàn mỹ, quà tặng hạnh phúc,, bảo hiểm bệnh nan y, tai nạn cá nhân, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV – BIC cũng cùng hợp tác để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care…Khách hàng không chỉ bảo vệ được tài sản của mình mà còn bảo vệ bản thân mình.

Sản phẩm – dịch vụ ngân quỹ

 • Dịch vụ bảo quản tài sản
 • Thu đổi tiền không đủ chuẩn
 • Đổi bao bì vàng miếng
 • Thu giữ hộ tiền mặt qua đêm
 • Thu tiền theo túi niêm phong
 • Thu / Chi tiền mặt lưu động

Sản phẩm – dịch vụ ngoại hối và thị trường vốn

 • Mua bán ngoại tệ
 • Sản phẩm cấu trúc

Sản phẩm – dịch vụ chứng khoán

 • Dịch vụ chứng khoán
 • Giao dịch chứng khoán
 • Chứng khoán phát sinh
 • Môi giới chứng khoán

Lãi suất ngân hàng BIDV 03/2024

Lãi vay ngân hàng là gì? Chính là số tiền lãi được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm số vốn vay ban đầu, mức lãi suất thường được tính trong thời hạn một năm Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm lãi suất vay này được quy định theo chính sách của mỗi ngân hàng nhưng phải tuân thủ theo quy định giới hạn do ngân hàng nhà nước đặt ra.

Hiện nay, mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng thương mại thường dao động từ 6 – 25%/năm. Phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, loại dịch vụ vay, chính sách ưu đãi hay cách tính lãi suất. Cụ thể hơn, đối với vay tín chấp có lãi suất cao hơn từ 16 – 25% trong 1 năm còn đối với vay thế chấp có lãi suất cao hơn 8 – 12%.

Riêng ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vay ổn định, hợp lý được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ vay. Với mức lãi suất thấp từ 7%/năm, hạn mức cao lên đến 90% giá trị tài sản cùng với sự uy tín trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này đã giúp BIDV thu hút nhiều người quan tâm.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV

Theo như số liệu mức lãi suất BIDV công bố, có thể thấy lãi suất tiền gửi ở ngân hàng BIDV dao động trong khoảng 3,1% – 5.5%/năm. Với điều kiện khách hàng phải gửi tiền tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng.

Cụ thể hơn, mức lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn cao nhất sẽ rơi vào 3.1%/năm cho những khách hàng sử dụng kỳ hạn 1-2 tháng, tiền lãi sẽ được nhận vào cuối kỳ. Đối với những đối tượng có khoản tiền gửi tiết kiệm từ 1 năm trở lên được nhận lãi suất cao nhất là 5.5%.

Lãi suất vay ngân hàng BIDV

Theo bảng số liệu dưới đây, lãi suất cho vay của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dao động trong khoảng 6-8%/năm, được cập nhật mới nhất năm 2022. Dưới đây là bảng thông tin về mức lãi suất cho vay phụ thuộc vào các gói vay khác nhau, cụ thể như sau:

Sản phẩmLãi suấtVay tối đaThời hạn
Vay mua nhà ở7,8%/năm100% TSĐB20 năm
Hoạt động kinh doanh6%/nămLinh hoạt5 năm
Vay mua ô tô87,3%/năm100% Giá trị xe7 năm
Vay hỗ trợ đi du học7,3%/năm100% Chi phí10 năm
Vay cầm cố chứng từ có giá7,5%/năm20 tỷ1 năm

 Dưới đây là chính sách lãi suất ngân hàng BIDV được chia theo 2 nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp:

Khách hàngDưới 24 thángKhách hàngVay hạn mức ngắn hạn Vay trung – dài hạn 
Cá nhân vay vốnTừ 01 đến 06 tháng8.5% – 9/nămDưới 24 tháng+ 8.0 – 8.5 %/năm trong 12 tháng đầu, biên bộ bình quân 3%
Cá nhân vay vốnTừ 06 đến 12 tháng9 – 9.5%/nămTrên 24 tháng+ 8.5 – 9.0 %/năm trong 2 năm đầu, biên độ bình quân 3%
Doanh nghiệp vay vốnTừ 01 đến 06 tháng7.5 – 8.0%/nămDưới 24 tháng+ 7.5 – 8.0%/năm trong 06 tháng đầu, biên bộ bình quân  2 – 2.5%
Doanh nghiệp vay vốnTừ 06 – 12 tháng8.0 – 8.5%/nămTrên 24 tháng+ 8.0 – 9.0%/năm trong 12 tháng đầu, biên độ bình quân 2 – 2.5%

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV 03/2024

Dưới đây là một số cách tính lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất năm 2024, nhằm giúp mọi người có thể tính toán và lên kế hoạch cụ thể cho nhu cầu vay hay tiết kiệm của mình:

Cách tính lãi suất tiền gửi tại ngân hàng BIDV

Đối với lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn đi kèm. Người gửi có thể rút tiền mặt ở bất cứ lúc nào (điểm giao dịch, cây ATM) mà không cần thông báo hay cần sự xác nhận tại BIDV. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức này khách hàng sẽ nhận mức lãi suất không cao so với lãi suất gửi tiết kiệm có thời hạn.

Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn tại ngân hàng BIDV:

 • Số tiền lãi = (Số tiền gửi x % lãi suất x số ngày gửi) / 365 ngày

Đối với lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn 

Ngược lại với tiết kiệm không kỳ hạn,  hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gửi tiền có mức kỳ hạn đi kèm với lãi suất cam kết. Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng, ngân hàng BIDV có nhiều mức kỳ hạn khác nhau như kỳ hạn theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm,… cùng mức lãi suất ưu đãi.  

Nhưng nếu người sử dụng dịch vụ này rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn đã giao dịch với ngân hàng, thì phần tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn.

Dưới đây là 2 công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn mà mọi người có thể chọn 1 trong 2 công thức để tính như sau:

 • Số tiền lãi = (Số tiền gửi x % lãi suất x số ngày gửi) /365 ngày

Hoặc:

 • Số tiền lãi = (Số tiền gửi x % lãi suất x số tháng gửi) /12 tháng

Cách tính lãi suất vay tại ngân hàng BIDV

Thấu hiểu những đáng lo ngại của khách hàng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đưa ra cách tính lãi suất khá đơn giản và linh hoạt giúp cho khách hàng có thể tính mức lãi suất mình phải chi trả trong suốt thời gian vay. 

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng BIDV đơn giản và linh hoạt dành cho khách hàng:

Số tiền lãi = Số tiền vay thực tế x Lãi suất theo tháng.

Lãi suất trả hàng kỳ = Số tiền lãi + Tiền gốc phải trả định kỳ.

Ví dụ: Giả sử, khách hàng vay 1 tỷ đồng tại đây trong vòng 10 năm, với mức lãi suất vay 12%/năm ( tức là 1%/tháng). Như vậy theo công thức, cụ thể như sau:

Số tiền gốc khách hàng phải trả hàng tháng = 1.000.000.000 / 12 tháng= 8.334.000 VNĐ

Số tiền lãi khách hàng phải trả hàng tháng = 1.000.000.000 * 1% lãi suất = 10.000.000 VNĐ

Tổng số tiền trả hàng tháng = 10.000.000 + 8.334.000 = 18.334.000 VNĐ.

Công cụ tính lãi suất ngân hàng BIDV 03/2024

Giao diện công cụ tính lãi suất ngân hàng BIDV
Giao diện công cụ tính lãi suất ngân hàng BIDV

Bên cạnh việc đưa ra các công thức tính lãi suất, ngân hàng BIDV còn cho ra mắt ứng dụng công cụ tính lãi suất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm nơi đây. Cũng chính vì sự thấu hiểu khách hàng, BIDV luôn phát triển và không ngừng vươn mình ra thế giới cùng sự yêu thích của mọi người.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Lãi suất ngân hàng BIDV tốt nhất, mới nhất 03/2024 mà bank việt tổng hợp cho các bạn độc giả. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay có nhu cầu vay tiêu dùng hay để lại thông tin TẠI ĐÂY để được bank việt tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn

Đánh Giá: 5/5 - (6 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT