Lãi Suất Vay Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất 03/2024

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank đang được rất nhiều khách hàng thường xuyên vay tín dụng tại Vietcombank quan tâm. Để hiểu hơn về cách tính lãi suất ngân hàng và giấy tờ cần có để hoàn thành thủ tục vay tiết kiệm ngân hàng tại Vietcombank. Thì hãy cùng bank việt tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết sau đây.

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất 03/2024

Lãi suất ngân hàng Vietcombank là gì?

Lãi suất ngân hàng Vietcombank Việt Nam được hiểu là số tiền mà khách hàng cá nhân nhận được khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Hoặc số tiền mà khách hàng bắt buộc phải đóng khi vay tín dụng tại ngân hàng. Mức lãi suất được đưa ra phụ thuộc vào sự biến động của thị trường kinh tế.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank bao gồm một số loại như lãi suất tiền gửi, cho vay, thỏa thuận, liên ngân hàng. Lãi suất ngân hàng thỏa thuận được hiểu là mức tiền được đưa ra thông qua sự thỏa thuận của tổ chức tín dụng và khách hàng thực hiện vay tiền tại tổ chức tín dụng đó.

Ý nghĩa của lãi suất?

Đây một trong những công cụ không thể thiếu nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, nó cũng được xem là công dụng điều tiết chính sách tiền tệ và giúp làm ổn định lạm phát.

Lãi suất mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các ngân hàng có ảnh hưởng đến việc mở rộng hay thu hẹp phạm vi hoạt động. Tạo điều kiện hoặc gây ra nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến các hoạt động tài chính của ngân hàng.

Đồng thời nó được xem là công cụ giúp tạo được sự ổn định trong cán cân thanh toán quốc tế bằng việc điều hòa sự ổn định của nhu cầu tiền ngoại tệ. Nếu lãi ngân hàng tăng cao thì sẽ kéo theo nguồn cung tiền ngoại tệ cũng tăng cao. Ngược lại nếu giảm thì sẽ kéo theo cung giảm và cầu tiền ngoại tệ tăng cao.

Ngoài ra nó cũng mang ý nghĩa không hề nhỏ đến cá nhân và tổ chức doanh nghiệp. Tiền lãi là cơ sở để họ đưa ra quyết định có nên gửi tiết kiệm hoặc có nên sử dụng dịch vụ vay tiền tín dụng tại ngân hàng đó hay không. Giúp cho một số cá nhân đặc biệt là những người hiện đang sở hữu một số tiền mặt lớn mà không biết làm gì. Thì gửi tiết kiệm là một quyết định đúng đắn. Việc gửi tiết kiệm sẽ giúp cho người gửi có thêm thu nhập hằng tháng.

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Mức lãi suất gửi tiết kiệm tài chính ngân hàng Vietcombank thường không ổn định mà nó phụ thuộc vào các gói dịch vụ của ngân hàng. Nếu gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn dài thì sẽ lãi suất sẽ cao hơn. Thông thường mức tiền mà khách hàng nhận được quy định tại ngân hàng Vietcombank khi gửi tiết kiệm sẽ giao động từ 0,1 phần trăm đến 0,2 phần trăm áp dụng cho hình thức gửi trực tiếp tại ngân hàng.

Trong trường hợp gửi tiền tiết kiệm bằng hình thức online thì số tiền mà khách hàng nhận được sẽ giao động từ 0,2 phần trăm đến 1 phần trăm. Đối với khách hàng gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn tại ngân hàng Vietcombank thì sẽ nhận được số tiền với mức 2,5 phần trăm. Đây cũng được xem là mức tiền cao nhất so với các ngân hàng thương mại trên toàn quốc.

Cách phân loại lãi suất phổ biến

Dựa vào tính chất khoản vay

Dựa vào tính chất khoản vay có thể phân lãi suất ngân hàng làm 6 loại chính. Bao gồm lãi suất tiền gửi, cho vay, tái chiết khấu, liên ngân hàng, cơ bản.

Tiền gửi: Hình thức này được áp dụng trong trường hợp ngân hàng phải thanh toán các khoản tiền nhận được bởi các tổ chức doanh nghiệp hoặc một cá nhân gửi tiết kiệm vào. Tùy thuộc lựa chọn các gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn mà ngân hàng sẽ đưa ra một khoản tiền lãi suất phù hợp cho từng kỳ hạn vay đó.

Cho vay: Đây là loại hình thức mà khách hàng phải thanh toán hàng tháng cho ngân hàng khi thực hiện vay vốn tại ngân hàng.

Chiết khấu: Đây là hình thức chiết khấu bằng sử dụng các thương phiếu, cổ phiếu, trái phiếu hoặc một số giấy tờ có giá trị về mặt kinh tế ngắn hạn và chưa tới thời hạn thanh toán tại các ngân hàng.

Liên ngân hàng: Đây là hình thức được thực hiện giữa các ngân hàng với nhau. Trong trường hợp một ngân hàng đang bị thiếu hụt nguồn vốn thì có thể đến các ngân hàng tín dụng hoặc ngân hàng trung ương nhà nước để vay tiền.

Lãi suất cơ bản: Được xem là một mốc thấp nhất được áp dụng hầu hết tại các ngân hàng.

Dựa vào tính linh hoạt của lãi suất

Dựa vào tính linh hoạt có thể phân ra làm 2 loại chính bao gồm lãi suất cố định và thả nổi.

Cố định: Đây là loại hình thức có mức tiền khách hàng được nhận không bị thay đổi theo thời hạn vay được áp dụng từ lúc khách hàng ký kết hợp đồng cho đến lúc kết thúc hợp đồng vay. Đây là loại hình thức mang lại nhiều lợi ích nhất cho người vay.

Bởi vì người vay có thể biết trước được các khoản chi phí mà mình phải thanh toán trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng vay. Từ đó, người đi vay có thể lập cho mình một kế hoạch trả nợ đúng thời hạn hoặc trước hạn điều này giúp cho người vay tránh được nợ xấu.

Thả nổi: Đây là loại hình thức có mức tiền không được ổn định có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào sự biến đổi của thị trường hoặc sự không ổn định của lạm phát. Đối với hình thức này thì người đi vay sẽ không biết trước được số tiền mà mình phải đóng trong suốt quá trình vay.

Sự tăng giảm liên tục này sẽ làm cho người đi vay có thể gặp rủi ro hoặc có thể thu về một khoản lợi nhuận lớn. Trong quá trình cho vay nếu số tiền lãi của thị trường tăng thì sẽ kéo theo tiền phải đóng của người vay tăng và người cho vay sẽ thu được một khoản lợi nhuận nhất định và ngược lại.

Dựa vào nguồn tín dụng trong ngân hàng

Dựa vào nguồn tín dụng trong ngân hàng có thể phân làm 2 loại chính. Bao gồm lãi suất trong nước hay lãi suất địa phương, quốc tế.

Lãi suất trong nước hay địa phương: Đây là loại hình thức chỉ áp dụng được cho một địa phương hoặc chỉ áp dụng được trong phạm vi của một quốc gia.

Lãi suất quốc tế: Đây là loại hình thức được sử dụng trong các hợp đồng vay tín dụng quốc tế.

Cách tính lãi suất của một số ngân hàng

Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất gửi tiết kiệm

Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến có kỳ hạn với lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank là dịch vụ giúp cho khách hàng bảo mật được nguồn lực tài chính của mình và thu lại một khoản tiền trong thời hạn gửi. Hiện nay Vietinbank đưa ra rất nhiều gói gửi tiết kiệm đa dạng. Bao gồm các gói như: gửi không kỳ hạn, dưới 1 tháng, từ 1 đến 3 tháng, 3 đến 6 tháng, 6 đến 9 tháng, 9 đến 12 tháng, 12 tháng trở lên. Dưới đây là cách tính tiền lãi nhận được của tiền gửi trực tuyến tại ngân hàng Vietinbank.

Công thức: Tiền lãi nhận được = số tiền gửi tại Vietinbank * phần trăm lãi suất * 365 ngày.

Lãi suất cho vay

Lãi suất vay của ngân hàng Vietinbank được áp dụng cho 2 hình thức đó là Vay tín chấp và vay thế chấp. Phương thức vay tín chấp thường áp dụng cho đối tượng thuộc công viên chức nhà nước. Còn hình thức cho vay thế chấp thường áp dụng đối với một số cá nhân có mục đích vay chủ yếu để mua nhà, gửi sổ tiết kiệm, mua xe,… Dưới đây là công thức tính lãi vay cho ngân hàng Vietinbank.

Công thức: Tiền lãi thanh toán khi vay = Số tiền vay ban đầu * phần trăm lãi vay * số ngày vay thực tế.

Ngân hàng Vietcombank

Thông thường khi vay tiền tại ngân hàng Vietcombank bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cách tính mức lãi Suất ngân hàng Vietcombank một cách chi tiết. Hoặc sẽ được cập nhật hằng ngày trên bản tin của ngân hàng. Tuy nhiên cách tính này chỉ áp dụng được đối với tiền lãi ở mức ổn định. Nếu lãi suất thường xuyên bị thay đổi thì áp dụng cách tính tiền lãi thông thường sẽ không còn độ chính xác nữa. Dưới đây là cách tính tiền lãi gửi có kỳ hạn mới nhất tại ngân hàng Vietcombank.

Mức tiền lãi nhận được = Số tiền gửi ban đầu * tỷ lệ phần trăm lãi suất ngân hàng Vietcombank * tổng số ngày gửi tiền/365 ngày.

Ngân hàng BIDV

Khách hàng có thể tự tính được số tiền lãi mà mình nhận được khi gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc số tiền phải thanh toán khi thực hiện các khoản vay ngân hàng. Dựa vào mức lãi suất được ngân hàng BIDV công bố minh bạch trên trang tin tức của ngân hàng. Thông thường ngân hàng tính tiền lãi của khách hàng thông qua công thức mới nhất bên dưới:

Số tiền lãi theo ngày = Số dư thực tế hiện tại * lãi suất theo năm / 365

Ngân hàng Agribank

Để tính được số tiền được nhận khi gửi tiền tại ngân hàng Agribank thì bạn cần phải biết được một số thông tin. Bao gồm số tiền gửi ban đầu cho tài khoản tiết kiệm, lãi suất quy định cho tiền gửi, kỳ hạn thực tế.

Số lãi tiền gửi =  số tiền gửi ban đầu * Lãi suất gửi ban đầu* Số ngày thực tế trong kỳ hạn/365 ngày.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bài viết trên bank việt đã đề cập đến nhiều vấn đề có liên quan đến lãi suất. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay có nhu cầu vay tiêu dùng hay để lại thông tin TẠI ĐÂY để được bank việt tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn

Đánh Giá: 5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT