10+ Ngân hàng hỗ trợ vay vốn sinh viên 2024 – Điều kiện vay sinh viên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ miễn phí ngay cho bạn!
Bước 1: Chọn dịch vụ cần hỗ trợ
Bước 2: Chi tiết yêu cầu
Bước 3: Thông tin liên hệ

Sự phù hợp và lãi suất của các khoản vay sinh viên luôn là mối quan tâm của nhiều sinh viên hoặc những người sắp trở thành sinh viên đại học. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ngày càng có nhiều trường đại học tăng học phí và chi phí sinh hoạt ngày càng cao.

Vì lý do này, nhiều sinh viên có điều kiện tài chính không dư giả thường tìm đến các gói vay sinh viên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân khi lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc gói vay sinh viên là gì hoặc muốn tìm hiểu thêm thì bài viết này bank việt sẽ giới thiệu cho bạn.

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn sinh viên
Ngân hàng hỗ trợ vay vốn sinh viên

Các hình thức vay vốn sinh viên

Hiện nay, để giúp sinh viên trang trải học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày, các ngân hàng, công ty tài chính đang mở rộng hỗ trợ sinh viên vay vốn trước để giải quyết tình hình tài chính.

Áp dụng cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau nên các ngân hàng, tổ chức cho vay cũng chia sẻ các hình thức vay sinh viên khác nhau. Tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện kế hoạch học tập, trau dồi kiến ​​thức thông qua các hình thức cho vay sinh viên sau:

 • Đối với sinh viên vay tín chấp áp dụng cho sinh viên đã có việc làm và thu nhập ổn định hàng tháng
 • Sinh viên có thể vay từ các quỹ tín dụng xã hội như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học, v.v.
 • Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường.
 • Sinh viên vay vốn ngân hàng qua thẻ tín dụng

Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện khác nhau mà sinh viên có thể lựa chọn một trong các hình thức vay trên, đồng thời cân nhắc điều kiện, điều kiện nào phù hợp với mình để đưa ra lựa chọn tốt nhất. .

Có nên vay vốn sinh viên ngân hàng không

Không phải học sinh nào cũng có điều kiện đến trường để học tập, theo đuổi tri thức và đam mê nhưng con đường học vấn là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

Thấu hiểu tâm tư của sinh viên, các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã tạo điều kiện cho sinh viên vay vốn để trang trải học phí, bảo dưỡng khẩn cấp, sau đó được ngân hàng hoàn trả theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Trong điều kiện đó, học sinh có thể dễ dàng chạm tới ngưỡng cửa đại học là điều thực sự cần thiết và cấp bách mà học sinh nên tận dụng để đạt được mục tiêu của mình. Có như vậy, bạn mới có thể tiến những bước tiếp theo trên con đường học vấn thành công trong tương lai.

Lợi ích vay vốn sinh viên

Việc ngân hàng hỗ trợ cho sinh viên vay vốn mang đến nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên cụ thể như sau

 1. Điều kiện vay không quá khắt khe, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản
 2. Hưởng lãi suất thấp tại các ngân hàng
 3. Thời gian trả nợ không gấp, 12 tháng sau khi ra trường
 4. Tạo điều kiện để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường, tiếp tục con đường học vấn

Các hình thức vay sinh viên hiện nay

Vay vốn bằng hình thức tín chấp

Đó là một hình thức vay ngân hàng. Hình thức vay này ngân hàng sẽ căn cứ vào mức độ tín nhiệm của bạn đối với ngân hàng mới quyết định có cho vay hay không. Khoản tín dụng của bạn sẽ được ngân hàng thẩm định thông qua xác minh thu nhập cũng như xác minh mức độ tín nhiệm.

Ngoài ra, nếu vay theo hình thức này, bạn phải đảm bảo rằng người thân của bạn sẽ nhận họ làm người giới thiệu, vì hình thức vay tín chấp này không yêu cầu bạn phải thế chấp tài sản nên việc có người giới thiệu là để đảm bảo cho sự an toàn của bạn. chất lượng khoản vay của bạn Uy tín tín dụng của người đi vay .

Một lưu ý về hình thức vay sinh viên này là ngân hàng cho vay sinh viên sẽ xác minh thu nhập của bạn trước khi quyết định có cho bạn vay hay không. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn muốn vay với hình thức này để đi làm, có thu nhập hàng tháng.

Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội

Quỹ tín dụng xã hội hay còn gọi là Quỹ tín dụng nhân dân là tổ chức tín dụng do các pháp nhân, thể nhân và gia đình tự nguyện thành lập dưới hình thức hợp tác xã để thực hiện hoạt động ngân hàng theo quy định của pháp luật. Các quy định của Đạo luật này và Luật Hợp tác xã hành động với mục tiêu chính là hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển sản xuất.

Sinh viên có thể tham khảo các gói vay sinh viên từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,…

Xem thêm: Hướng Dẫn Vay Vốn Sinh Viên Agribank 2022 – Duyệt Nhanh, Lãi Thấp

Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội

Ngân hàng Chính sách và Xã hội là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước và cộng đồng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để nâng cao cơ hội đến trường.

Lưu ý với hình thức cho vay này, cho vay sinh viên được thực hiện dưới hình thức cho vay thông qua hộ gia đình. Người đại diện của cả gia đình là người trực tiếp đứng ra vay vốn và chịu trách nhiệm trả nợ cho Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trong trường hợp học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ có cha hoặc mẹ và người còn lại bị tàn tật, học sinh đó có thể trực tiếp vay vốn từ Ngân hàng Phúc lợi Xã hội Trung ương nơi trường đóng trụ sở.

Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng

Ngoài vay theo hình thức tín chấp, các ngân hàng còn hỗ trợ vay theo thẻ tín dụng – loại thẻ cho phép người dùng sử dụng một số tiền trong hạn mức đã được xác định trước với ngân hàng.

Trong trường hợp vay theo hình thức này, các bạn sinh viên nên nhớ tuy có ưu điểm là thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, không cần tài sản thế chấp, hạn mức thẻ thấp nhưng lãi suất vay theo hình thức này lại rất thấp. khá cao, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn hình thức vay này.

Điều kiện vay sinh viên

Mặc dù sinh viên, đặc biệt là những người không có điều kiện tài chính để học đại học, luôn được các ngân hàng và tổ chức tài chính giúp đỡ để sinh viên có thể dễ dàng vay vốn ngân hàng, thường là Ngân hàng Chính trị và Xã hội.

Thế nhưng dù là có cơ hội vay vốn dễ hơn thì vẫn có những điều kiện dành riêng cho vay cho sinh viên như sau: 

 • Sinh viên sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại nơi cho vay.
 • Sinh viên năm nhất vừa được nhận vào một trường đại học phải có giấy chấp nhận của trường.
 • Sinh viên năm 2 trở lên phải có xác nhận của nhà trường đang theo học tại trường và chưa bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: đánh bạc, nghiện ma tuý, trộm cắp, buôn lậu.
 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Từ 20 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam.
 • Không có lịch sử tín dụng nợ xấu tại các tổ chức.

Đối với đối tượng là sinh viên thì điều kiện vay cũng không quá phức tạp như nhiều đối tượng khác nên việc vay tiền cũng tương đối dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Lãi suất vay tiền sinh viên

Do tính chất là viện trợ, hỗ trợ nên cách tính lãi suất vay ngân hàng áp dụng cho sinh viên vay vốn khá thấp. Để thích ứng với điều kiện, hoàn cảnh của từng cơ sở thì cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Lãi suất thông thường là 0,6% – 0,65%/tháng.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 157/2007/QĐ-TTG: Về cho vay học sinh, sinh viên quy định lãi suất dư nợ bằng 130% lãi suất cho vay. Vì đây là mặt hàng hỗ trợ nên cách tính lãi đối với sinh viên sẽ khác với cách tính lãi đối với các đối tượng khác.

Tại thời điểm giải ngân khoản vay, người vay chưa trả nợ gốc và lãi; Lãi suất của khoản vay được tính từ ngày người vay nhận khoản vay đầu tiên đến ngày trả hết vốn. Người vay phải hoàn trả số tiền vay và tiền lãi ngay sau khi sinh viên tìm được việc làm và có thu nhập, nhưng không quá 12 tháng sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Lãi suất vay tiền sinh viên
Lãi suất vay tiền sinh viên

 

Đánh giá về gói vay tiền sinh viên hiện nay

Ưu điểm của các gói vay sinh viên 

Lợi ích của gói vay sinh viên bao gồm:

 • Nó có thể giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục học tập mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính.
 • Hồ sơ vay rất đơn giản chỉ cần CMND và thẻ sinh viên hoặc giấy báo nhập học, còn nếu là hình thức vay tín chấp thì cần thêm giấy xác nhận thu nhập.
 • Hạn mức vay cao 4 triệu đồng/tháng. Nhận tiền 1 lần hoặc nhận theo quý.
 • Có thể thanh toán sớm và hưởng lãi suất ưu đãi.
 • Lãi suất 0.6% cực kỳ thấp so với vay tiền sinh viên online
 • Thời gian trả nợ linh hoạt tùy theo số năm học và tối đa 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Nhược điểm của gói vay sinh viên 

Tuy gói vay dành cho sinh viên nhiều ưu điểm là thế nhưng nó vẫn có những nhược điểm có thể kể đến như: 

 • Hầu hết sinh viên không có thu nhập ổn định, điều này có thể ảnh hưởng đến việc trả lãi, đặc biệt là đối với các khoản vay không có bảo đảm.
 • Không phải tất cả học sinh đều được phục vụ. Chỉ những người đủ điều kiện vay mới được tham gia.
 • Nếu bạn không trả nợ đúng hạn hoặc không trả được khoản vay của mình, bạn có thể bị nợ khó đòi, điều này sẽ không có lợi cho việc vay tiền sau này nếu bạn cần.

Có nên vay vốn sinh viên không?

 • Câu trả lời là có. Nhìn vào ưu điểm của các gói vay sinh viên có thể thấy lợi ích mà các gói vay này mang lại là không thể phủ nhận.
 • Nếu bạn vẫn muốn học tiếp thì nên vay vì các ngân hàng đã cho phép hỗ trợ sinh viên vay vốn chỉ trả lãi suất rất thấp, không đáng bao nhiêu mà thời gian trả cũng tốt. linh hoạt tối đa là 1 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Tiếp tục đến trường mở ra những cơ hội mới trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, bạn không nên bối rối bởi vấn đề này.

10+ ngân hàng hỗ trợ vay vốn sinh viên

Có rất nhiều ngân hàng cho vay sinh viên. Dưới đây là một số ngân hàng tôi đã tổng hợp với lãi suất thấp và uy tín mà bạn có thể liên hệ!

Ngân hàng Chính sách xã hội – VBSP

Ngân hàng Chính sách Xã hội – NHCSXH là ngân hàng nhà nước trực thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank. Ngân hàng này không phải vì lợi nhuận. Đối tượng là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Vì hoạt động phi lợi nhuận nên gói vay và hạn mức của ngân hàng cũng vô cùng hợp lý. Hạn mức vay tối đa 1,5 triệu đồng/tháng. Lãi suất là 0,5%/tháng và lãi chậm trả sẽ là 130% lãi suất gốc của khoản vay theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Vietcombank

Hôm nay, Vietcombank mang đến các gói vay đặc biệt hợp lý và hấp dẫn dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Số tiền vay tối thiểu là 10 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng. Thời gian vay từ 12 đến 60 tháng với lãi suất ưu đãi dành cho sinh viên là 0,5%/tháng. Đây là mức lãi suất vô cùng hợp lý mà các bạn sinh viên có thể tin tưởng.

Gói vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank
Gói vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank

Ngân hàng TPBank

TPBank chính thức triển khai gói sản phẩm cho vay sinh viên với thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi. Với gói hỗ trợ tài chính này, sinh viên hoàn toàn yên tâm sẽ học tập một cách tốt nhất. Điểm đặc biệt của gói vay sinh viên TPBank là vay tín chấp.

Thời hạn vay tối đa của gói vay này là 6 tháng, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng. Các gói vay sinh viên kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng có lãi suất từ ​​7,1% đến 8,6%/năm. Gói vay sinh viên kỳ hạn 1 tháng có lãi suất 7,1%/năm.

Gói vay vốn sinh viên ngân hàng tpbank
Gói vay vốn sinh viên ngân hàng tpbank

Ngân hàng BIDV

Nhằm mang đến môi trường học tập và sinh hoạt cho các bạn sinh viên, hiện nay BIDV cung cấp các gói sản phẩm cho vay sinh viên tín chấp.

Điều kiện quyết định để được vay vốn ngân hàng BIDV dành cho sinh viên đó là bạn phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như CMND, thẻ sinh viên hoặc giấy phép lái xe.

Lãi suất gói vay sinh viên BIDV là 0,6%/tháng, lãi suất trả chậm bằng 150% lãi suất vay ban đầu. Số tiền vay mà sinh viên nhận được được tính dựa trên số tiền học phí mà sinh viên phải trả cho trường trong suốt các học kỳ. Sau đó, BIDV chi trả 2 lần/năm học.

Ngân hàng Sacombank

Gói vay sinh viên của Sacombank có thời hạn tín dụng đến khi kết thúc khóa học. Điều này có nghĩa là bạn không phải trả bất kỳ khoản nợ nào trong quá trình học.

Và nếu bạn không đủ điều kiện đóng sau khi hoàn thành khóa học thì có thể kéo dài thời gian đóng nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học. Sau thời hạn này, số tiền lãi và nợ còn lại sẽ bị tính theo quy định của pháp luật.

Số tiền mà gói vay mang lại cho sinh viên mỗi năm là 8 triệu đồng. Lãi suất của gói vay sẽ là 0,5%.

Vay vốn sinh viên Agribank

Agribank triển khai gói vay sinh viên với hạn mức tín dụng 1.250.000 đồng/tháng. Số tiền này sẽ được trả tại các địa phương vào một ngày cố định trong tháng. Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch do ngân hàng chỉ định để nhận tiền.

Lãi suất tham chiếu dành cho sinh viên: 0.65%/tháng, lãi trả chậm bằng 130% lãi suất vay ban đầu. Với mức lãi suất này, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm vì không quá cao.

Vay sinh viên ngân hàng VietinBank

VietinBank ưu tiên hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, cơ sở dạy nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hạn mức tín dụng của VietinBank là 1.500.000 VNĐ/tháng. Sinh viên đóng theo kỳ 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần kể từ ngày tốt nghiệp. Nếu sinh viên chưa trả học kỳ trước thì có thể trả học kỳ tiếp theo và lãi quá hạn sẽ bằng 130% lãi suất gốc.

Gói vay vốn sinh viên ngân hàng vietinbank
Gói vay vốn sinh viên ngân hàng vietinbank

Ngân hàng VPBank

Đối tượng được vay gói vay sinh viên VPBank là các bạn sinh viên có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn cần vay vốn để khởi nghiệp, đóng học phí, gia đình không có điều kiện cho con đi học.

Từ đó, lãi suất VPBank là 11%/năm. Thời gian vay linh hoạt, lên đến 40 tháng. Sinh viên chọn kỳ hạn đóng theo tháng hoặc theo quý.

Ngân hàng Uniloan

Đối tượng của gói vay này còn rất hạn chế và chủ yếu áp dụng cho các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng và THPT trên toàn khu vực phía Nam và có độ tuổi dưới 25.

Lãi suất gói vay sinh viên Uniloan được áp dụng linh hoạt dựa trên học lực của bạn và nếu bạn là sinh viên khá giỏi còn được vay với lãi suất 0%. Còn những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ trả lãi suất 2,5%/1 triệu/1 tháng. Còn sinh viên có học lực trung bình: trả lãi suất 1,5%/1 triệu/1 tháng.

Gói vay vốn sinh viên ngân hàng Uniloan
Gói vay vốn sinh viên ngân hàng Uniloan

Vay vốn để tiếp tục con đường học vấn là điều bạn nên làm để có một tương lai rộng mở hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về các gói vay sinh viên!

Lưu ý khi sinh viên vay vốn ngân hàng

Lãi suất vay

Lãi suất cho vay du học mà các ngân hàng cung cấp khá thấp, chỉ từ 0,5 – 0,65%/tháng, phù hợp với sinh viên và không gây áp lực về kinh tế. Tuy nhiên, theo quy định, sinh viên chậm trả nợ mà không được ngân hàng gia hạn sẽ bị phạt trả chậm bằng 130% lãi suất khoản vay ban đầu.

ngan-hang-ho-tro-vay-von-sinh-vien
Vay vốn sinh viên và những điều cần biết

Thời hạn trả nợ

 • Mỗi sinh viên sẽ có thể thỏa thuận về ngày trả nợ và ngày trả nợ cho ngân hàng theo hợp đồng, thường là dưới hình thức trả nợ sau khi tốt nghiệp.
 • Tuy nhiên, đối với khoản vay tín chấp, một số học sinh từ cấp 3 trở lên có những yêu cầu về thời gian trả nợ mà bạn cần lưu ý để tránh bị phạt.

Hạn mức vay

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định và nội quy về hạn mức tín dụng đối với từng sinh viên, thông thường mức vay sẽ từ 3 – 10 triệu đồng đối với các ngân hàng thương mại cổ phần. Cụ thể đối với Agribank sẽ hỗ trợ sinh viên tối đa 1.250.000 đồng/tháng để trang trải học phí và sinh hoạt phí.

Sinh viên nên vay vốn ngân hàng online không?

Nhiều công ty tín dụng online quảng cáo dưới dạng ngân hàng cho vay vốn sinh viên

 • Lãi suất thấp, hạn mức cao
 • Thủ tục vay đơn giản, không thể chấp
 • Giải ngân nhanh chóng

Điều này thật sự thu hút nhiều bạn sinh viên tìm đến. Nhưng các bạn phải thật sự cẩn thận bởi những hình thức này đằng sau đó là các tổ chức tín dụng đen hoạt động phi pháp nhằm trục lợi từ người dân.

1+ Tổ Chức Tín Dụng Hỗ Trợ Sinh Viên Vay Vốn Online

VietCredit

Hạn mức vay sinh viên là 5 triệu đồng (từ Cao đẳng trở lên). Kỳ hạn vay linh động từ 3 đến 36 tháng, lãi suất ưu đãi dành riêng cho sinh viên chỉ 36%/năm, tương đương chỉ từ 1000 đồng/ngày và được tính theo dư nợ giảm dần.

 • Chỉ cần CMND
 • Thẻ sinh viên
 • Bảng điểm + BHYT

Thẻ vay VietCredit sử dụng như thế nào?
– Bạn  sẽ được cấp 1 thẻ + 1 mã pin gồm 4 chữ số, bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào 24/24 tại hơn 15,000 ATM trên toàn quốc
– Bạn được cấp 1 tài khoản riêng để sử dụng trên app điện thoại

Cách tính lãi thẻ vay như thế nào?
– Tiền lãi được tính theo số tiền thực vay
– Bắt đầu tính lãi từ ngày liền kề thực hiện giao dịch
– Lãi suất 36%/1 năm, bạn cứ hiểu đơn giản như thế này:
Vay 1 triệu, lãi 1 nghìn/ 1ngày
vay 2 triệu, lãi 2 nghìn/ 1ngày
Vay 5 triệu, lãi 5 nghìn/ 1ngày
(không tính lãi cộng dồn).

Kết Luận

Trên đây là những ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ cho vay vốn sinh viên mà bạn có thể tin tưởng, lãi suất ưu đãi và thủ tục đơn giản, các gói vay phù hợp sẽ giúp mọi người giảm bớt gánh nặng chi phí để tập trung cho việc học. Tuyệt đối không tìm đến các hình thức vay tiền online nếu chưa thực sự hiểu rõ để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc học tập của bạn. Bạn có thể liên hệ bank việt để được chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn

Đánh Giá: 5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT