Thẻ Napas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas

Napas là thương hiệu thẻ quốc gia được phát triển bởi Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam. Với thẻ Napas khách hàng có thể dễ dàng rút tiền mặt từ máy ATM, máy POS cũng như thanh toán các hóa đơn dịch vụ. Mặc dù, ký hiệu Napas xuất hiện khá phổ biến trên thẻ ATM nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó.

Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết thẻ Napas là gì, công dụng của thẻ ATM nội địa Napas thì hãy cùng bank việt tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Napas là gì?

Napas có tên Tiếng Anh là National Payment Services, đây là thương hiệu thẻ ngân hàng do Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. Napas chính là nơi kết nối tất cả các ngân hàng lại với nhau để mang tới cổng thanh toán tiện lợi dành cho người dùng.

Thẻ Napas là gì?
Thẻ Napas là gì?

Hiện nay có tới hơn 50 ngân hàng nằm trong hệ thống Napas như VietcomBank, TPBank, TechcomBank, VietA Bank…Với tính năng giống với thẻ ATM nội địa, khi sử dụng thẻ Napas khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán, rút tiền mặt tại cây ATM…

Đặc điểm của thẻ Napas

Như đã nói ở trên, Napas không trực tiếp cấp thẻ ATM cho bạn, cũng giống như Visa và MasterCard. Theo đó, nó là một hệ thống sản phẩm liên kết giữa các ngân hàng, bạn có thể thực hiện tính năng thanh toán, rút tiền. 

Cách nhận biết loại thẻ này khá đơn giản, khách hàng có thể nhận biết bằng ký hiệu logo Napas nằm ở góc thẻ ATM. Tuy nhiên, với một số trường hợp, ngân hàng chưa in ký hiệu Napas lên thẻ, lúc này bạn cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi thực hiện giao dịch, thẻ Napas được trang bị công nghệ chip bảo mật. Đây là công nghệ đương đại được áp dụng ở hầu hết các dịch vụ thẻ, mọi thông tin trên thẻ sẽ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó để làm giả mạo.

Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas

Với thẻ ATM nội địa Napas, khách hàng sẽ được hưởng trọn các tính năng của một thẻ ghi nợ nội địa…Chính vì vậy mà số lượng thành viên ngân hàng tham gia vào hệ thống Napas ngày càng gia tăng. 

Khi sở hữu thẻ ATM Napas, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, công dụng của thẻ ATM nội địa Napas mang tới cho người dùng như sau:

  • Thoải mái thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại các cây ATM hay máy POS tại các ngân hàng nằm trong hệ thống Napas. Hệ thống cây ATM 16.800, 220.000 nơi dùng máy POS…
  • Liên minh trong hệ thống thẻ ATM nội địa Napas giữa các ngân hàng sẽ được hỗ trợ các loại phí phát sinh, thậm chí là miễn phí…
  • Khi rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng nhưng cùng thương hiệu Napas, khách hàng có thể được miễn phí rút tiền.
  •  Napas liên kết với nhiều Công ty cung cấp dịch vụ hàng hóa, khách hàng sử dụng thẻ Napas được hưởng nhiều ưu đãi như khuyến mại, giảm giá, hoàn tiền…
  • Có thể thanh toán các dịch vụ mua hàng Online trên các trang thương mại điện tử liên kết với Napas. 
  • Giao dịch chuyển tiền giữa các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Sự khác biệt của thẻ Napas với thẻ ATM thông thường

Bản chất của thẻ Napas vẫn là một sản phẩm thông thường. Khi sử dụng loại thẻ ATM nội địa Napas này, khách hàng vẫn có thể thực hiện các hoạt động như nhận lương, thanh toán hóa đơn, chi tiêu mua sắm, rút tiền…

Sự khác biệt của thẻ Napas với thẻ ATM thông thường
Sự khác biệt của thẻ Napas với thẻ ATM thông thường

Song, để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại máy ATM hay máy POS bằng thẻ Napas, khách hàng chỉ có thể thực hiện ở các ngân hàng trong liên minh Napas. Và để khách hàng thuận tiện hơn khi sử dụng, mạng lưới của Napas đang có 16.800 cây ATM và 22.000 nơi dùng máy POS. 

Khi nằm trong liên minh Napas, khách hàng không chỉ được hưởng ưu đãi từ ngân hàng mà còn có cơ hội nhận thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các trang thương mại, đơn vị liên kết…khi sử dụng thẻ Napas để thanh toán. 

So với việc chuyển tiền khác ngân hàng bằng thẻ ATM thông thường, các giao dịch thanh toán, chuyển tiền liên ngân hàng cùng hệ thống Napas diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Hướng dẫn cách sử dụng Napas

Để mua sắm hay thanh toán các hóa đơn dịch vụ bằng thẻ Napas, khách hàng có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới đây:

 Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website cung cấp dịch vụ để lựa chọn sản phẩm muốn mua. Sau đó, lựa chọn hình thức thanh toán cổng thanh toán nội địa Napas

Bước 2: Tại cổng thanh toán nội địa Napas, khách hàng nhập thông tin thẻ Napas của mình.

Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Giá trị thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ…

Bước 4: Nếu thông tin thẻ hợp lý, đủ khả năng thanh toán, giao dịch sẽ được chuyển tới trạng thái xác thực mã OTP. Trường hợp thông tin không hợp lệ, hệ thống báo lỗi và yêu cầu thực hiện lại hoặc thanh toán bằng thẻ khác

 Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn điện hoặc hoặc Email theo đăng ký đó với đơn vị phát hành thẻ. Khách hàng chỉ cần nhập chính xác mã OTP và thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 6: Nhấn chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Tham khảo danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện nay, số lượng ngân hàng tham gia hệ thống Napas ngày càng gia tăng. Để chủ động hơn trong các giao dịch, khách hàng có thể tham khảo danh sách những khách hàng nằm trong hệ thống Napas sau đây:

Agribank Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank PG Bank
PVcomBank Vietcapital Bank VietBank VCB
Sacombank ABBank VRB SHB
ACB Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank NCB
Việt Á Techcombank OCB BVB
HLBVN LienVietPostBank BacABank Maritime Bank
Shinhan Bank VID Public SCB IBK
Nam Á Indovina Woori Bank Habubank

Trên đây là những thông tin giúp khách hàng giải đáp thắc mắc thẻ Napas là gì, công dụng của thẻ ATM nội địa Napas. Hy vọng đó là chia sẻ hữu ích giúp bạn tận hưởng được trọn vẹn tiện ích mà thẻ Napas mang lại.

Đánh Giá: 5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT