Thủ tục làm lại thẻ ATM ngân hàng Agribank mới nhất 03/2024

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn AgriBank là ngân hàng quốc doanh và là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Đó là lý do tại sao số lượng người sử dụng thẻ ATM của AgriBank không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp thẻ ATM AgriBank của mình bị hư hỏng, mất cắp, thất lạc.

Nhiều người thắc mắc không biết thẻ ATM AgriBank có chuyển đổi được không? Thủ tục làm lại là gì? Phí là gì? Để trả lời tất cả các câu hỏi trên, hãy xem ngay bài viết dưới đây của bank việt nhé!

Thẻ ATM AgriBank là gì?

Thẻ ATM AgriBank là thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng AgriBank hoặc liên kết với đơn vị khác để phát hành. Thẻ ATM AgriBank bao gồm thẻ trả trước, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…

Thẻ ATM AgriBank là gì?
Thẻ ATM AgriBank là gì?

Trong đó, thẻ ghi nợ là loại thẻ được sử dụng nhiều nhất. Do đó nhiều người nghĩ rằng thẻ ATM AgriBank là thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, thực tế thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước và thẻ tín dụng. Khách hàng có thể sử dụng các loại thẻ này tại hệ thống cây ATM trên toàn quốc.

Xem thêm: Vay tiền trả góp tại ngân hàng Agribank mới nhất 10/2022

Khi nào cần làm lại thẻ ATM AgriBank?

Sở hữu chiếc thẻ ATM AgriBank, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán, rút tiền…Thế nhưng, nếu bạn gặp phải một trong những tình huống sau thì nên làm lại thẻ ATM AgriBank.

  • Thẻ ATM AgriBank bị nuốt.
  • Thẻ ATM AgriBank bị hỏng, nát.
  • Thẻ ATM AgriBank bị mất cắp, thất lạc.
  • Thẻ ATM AgriBank bị hết hạn.

Việc đăng ký làm lại thẻ ATM ngân hàng AgriBank sẽ giúp khách hàng có thể tiếp tục sử dụng các tiện ích mà chiếc thẻ này mang lại. 

Làm thẻ ATM AgriBank cần chuẩn bị thủ tục gì?

Hầu hết khách hàng khi có nhu cầu làm lại thẻ ATM ngân hàng đều băn khoăn không biết thủ tục ra sao, cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Theo thông tin cập nhật mới nhất từ ngân hàng AgriBank, để làm lại thẻ ATM khách hàng chỉ cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân gốc hoặc Thẻ căn cước công dân chính chủ là được.

Nếu trong trường hợp khách hàng cần làm lại thẻ ATM AgriBank gấp, nhưng lại bị mất CMND/CCCD mà chưa có thời gian về địa phương làm lại giấy tờ thì có thể sử dụng sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản sao có công chứng. 

Xem Thêm: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank 10/2022: Điều kiện thủ tục và lãi suất?

Hướng dẫn quy trình làm lại thẻ ATM AgriBank

Nhìn chung, quy trình làm lại thẻ ATM ngân hàng AgriBank cũng khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Khách hàng mang theo Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc tới chi nhánh Agribank mà mình đã đăng ký mở thẻ trước đó. Lưu ý bắt buộc phải là chi nhánh mà khách hàng đã đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Tại quầy giao dịch khách hàng hãy thông báo với giao dịch viên lý do mình muốn làm lại thẻ ATM AgriBank. Đó có thể là do mất thẻ, hết hạn hoặc hư hỏng.  

Bước 3: Nhân viên ngân hàng AgriBank tiếp nhận thông tin và yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/CCCD để kiểm tra thông tin tài khoản thẻ.

Bước 4: Ngay sau khi đã xác nhận thông tin thẻ, nhân viên sẽ tiến hành in giấy tờ làm thẻ.

Bước 5: Tại đây, khách hàng sẽ phải điền đầy đủ và chính xác thông tin vào mẫu giấy xin cấp lại thẻ ATM. Sau đó nộp lệ phí làm lại thẻ ATM theo quy định của ngân hàng AgriBank.

Bước 6: Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên AgriBank sẽ gửi khách hàng giấy hẹn.

Làm lại thẻ bao lâu có thẻ mới?

Thông thường, khi làm lại thẻ ATM AgriBank hay bất cứ ngân hàng nào thì cũng không có thời gian cố định. Tùy thuộc vào giai đoạn mà thời gian nhận được thẻ mới cũng khác nhau.

Tuy vậy, thường thời gian làm lại thẻ ngân hàng AgriBank sẽ là 1 tuần, 10 ngày hoặc 2 tuần. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng thẻ mới để thực hiện giao dịch, thanh toán như bình thường.

Phí làm lại thẻ ATM AgriBank là bao nhiêu?

Ngoài câu hỏi làm lại thẻ ATM AgriBank cần thủ tục gì, làm lại thẻ ATM có mất phí không cũng là mối quan tâm của nhiều người. Theo đó, làm lại thẻ ATM có mất phí không tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Tại ngân hàng AgriBank, khi làm lại thẻ ATM khách hàng sẽ chịu mức phí là 50.000 VND. Đây là khoản phí thu để làm lại thẻ chứ không phải phí cộng vào tài khoản ngân hàng.

Trong thời gian làm lại thẻ có rút tiền được không?

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ tài khoản trong khoảng thời gian làm lại thẻ ATM AgriBank. Thế nhưng, bạn có thể rút tiền tại ngân hàng, chứ không phải cây ATM. Khi tới ngân hàng bạn cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân.

Trong thời gian làm lại thẻ có rút tiền được không?
Trong thời gian làm lại thẻ có rút tiền được không?

Số tài khoản thẻ có bị thay đổi khi làm thẻ mới?

Về số tài khoản thẻ ATM ngân hàng AgriBank khách hàng yên tâm là sẽ không thay đổi khi được làm mới. Khách hàng vẫn sử dụng số cũ, tài khoản cũ, chỉ là thay thế bằng thẻ mới.

Khi làm lại thẻ ATM AgriBank tiền trong tài khoản bị mất không?

Trường hợp khách hàng làm lại thẻ ATM AgriBank mới, số tiền có trong tài khoản vẫn được giữ nguyên, không hề thay đổi. Ngân hàng sẽ không bất cứ một khoản phí nào nếu trong quá trình thẻ không phát sinh thêm dịch vụ nào.

Trên đây là những thông tin về thủ tục làm lại thẻ ATM AgriBank mà khách hàng cần nắm rõ. Hy vọng đó sẽ là chia sẽ hữu ích giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ ATM AgriBank mới để tiếp tục sử dụng các tiện ích tại ngân hàng AgriBank. 

 

Đánh Giá: 5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT