Vay thế chấp mua nhà vietinbank

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ miễn phí ngay cho bạn!
Bước 1: Chọn dịch vụ cần hỗ trợ
Bước 2: Chi tiết yêu cầu
Bước 3: Thông tin liên hệ

DANH MỤC BÀI VIẾT

Vay mua nhà là gì?

Vay mua nhà là sản phẩm vay vốn cho mục đích mua nhà được các ngân hàng hỗ trợ. Khách hàng khi vay mua nhà phải dùng tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay, có thể bất động sản, xe ô tô… hoặc tài sản hình thành từ vốn vay. 

Đặc điểm gói vay mua nhà

 • Khoản vay cần phải có tài sản đảm bảo, khách hàng có thể dùng chính căn nhà định mua hình thành từ vốn vay làm tài sản đảm bảo
 • Số tiền cho vay lớn, có thể lên đến 95 – 100% giá trị tài sản đảm bảo
 • Thời hạn vay dài, có thể lên đến 25 – 30 năm
 • Lãi suất vay ưu đãi, phương thức tính theo dư nợ giảm dần giúp khách hàng giảm áp lực kinh tế
 • Phương thức trả vốn và lãi linh hoạt, đa dạng phù hợp với nhu cầu của khách hàng
 • Thủ tục, hồ sơ không quá phức tạp, quá trình thẩm định tài sản và giải ngân nhanh
 • Khi mua các căn hộ chung cư, khách hàng được tiếp cận với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất, thời hạn cũng như số tiền vay…
 • Khoản vay được giải ngân 1 lần hoặc nhiều lần theo tiến độ thanh toán thực tế
 • Khách hàng được quyền sử dụng tài sản đảm bảo trong suốt quá trình vay vốn, ngân hàng chỉ giữa lại các giấy tờ liên quan đến tài sản.
 • Trong trường hợp khách hàng không còn khả năng trả nợ, tài sản đảm bảo sẽ thuộc quyền sở hữu của ngân hàng.

Phân loại

Hiện tại vay mua nhà được phân thành 2 loại chủ yếu dựa theo nhu cầu, mục đích về loại hình nhà ở mà khách hàng muốn mua. Cụ thể:

 • Vay mua nhà chung cư: Đây là gói vay vốn dành cho các khách hàng có nhu cầu mua một căn hộ chung cư. Thông thường gói vay này bạn được dùng chính căn hộ hình thành từ vốn vay làm tài sản đảm bảo. Các ngân hàng cho vay tối đa lên đến 80% giá trị căn hộ. Đây là gói vay vốn rất hấp dẫn hiện nay khi mà các dự án chung cư ngày một nhiều, giá bất động sản cũng hợp lý và đặc biệt là sự liên kết giữa chủ đầu tư với ngân hàng mang đến nhiều ưu đãi khi vay. 
 • Vay mua nhà đất: Đây là gói vay dành cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn liên quan đến việc mua đất, nhà đất hoặc các sản phẩm về nhà đất như nhà riêng, nhà mặt phố, nhà kho, nhà xưởng hay nhà biệt thự, trang trại, khu nghỉ dưỡng…

Điều kiện, thủ tục

Để quá trình vay vốn mua nhà diễn ra thuận tiện, bạn cần đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ thủ tục sau:

Điều kiện: 

 • Là người Việt Nam hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài.
 • Từ đủ 18 tuổi trở lên, dưới 55 tuổi (đối với nữ) và dưới 60 tuổi (đối với nam).
 • Có nguồn thu nhập đủ khả năng trả nợ từ các nguồn sau: Lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê nhà/đất hoặc xe, góp vốn, cổ tức…
 • Có tài sản thế chấp: có thể là căn nhà/căn hộ hình thành từ vốn vay, bất động sản khác thuộc sở hữu của khách hàng hoặc của người thân trong gia đình, ô tô, các phương tiện vận tải khác, giấy tờ có giá được ngân hàng chấp thuận.
 • Có mục đích sử dụng vốn vay rõ ràng

Thủ tục: 

 • Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính/thu nhập: giấy tờ theo dõi các hoạt động kinh doanh, hợp đồng lao động, sao kê lương…
 • Hồ sơ vay vốn: Giấy tờ xin vay vốn, Giấy tờ chứng minh phương án sử dụng vốn…
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản hợp pháp, hợp đồng mua bán xe/nhà, giấy tờ có giá…

Lãi suất

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà dành cho khách hàng. Mức lãi suất ưu đãi giao động trong khoảng từ 6 – 8%/năm, cố định trong thời gian đầu vay vốn, thông thường từ 1 – 3 năm đầu. Sau khi kết thúc thời gian ưu đãi, lãi suất của khoản vay sẽ thay đổi linh hoạt theo biến động lãi suất của ngân hàng và của thị trường, giao động từ 9% – 13%

Về phương thức tính lãi suất, hiện nay hầu hết các ngân hàng cho vay mua nhà tính lãi theo phương thức dư nợ giảm dần, số tiền lãi sẽ giảm dần theo mỗi tháng, giúp người đi vay giảm áp lực tài chính, đảm bảo khả năng trả nợ hơn.

Vay mua nhà ở đâu?

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm vay mua nhà được rất nhiều ngân hàng cung cấp, đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của khách hàng. Tuy nhiên, chọn được một cái tên uy tín, đảm bảo khoản vay với các chương trình ưu đãi thu hút là điều không dễ. Khi vay mua nhà, bạn có thể lựa chọn một số các ngân hàng uy tín sau đây:

Những lưu ý quan trọng khi vay mua nhà

Vay mua nhà là khoản vay với số tiền không nhỏ cho nên để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi cũng như việc trả nợ được đảm bảo, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn khoản vay có lãi suất phù hợp: Ngân hàng hiện nay đưa ra đa dạng các gói vay mua nhà với lãi suất khác nhau, bạn nên tìm hiểu, so sánh để lựa chọn ngân hàng cùng khoản vay phù hợp, có mức lãi suất ưu đãi nhất.
 • Tính toán khả năng tài chính: Điều này giúp bạn hoạch định được việc nên vay bao nhiêu và khoản nợ có nằm trong tầm kiểm soát hay không? Từ đó đảm bảo quá trình trả nợ, không rơi vào cảnh trả chậm dẫn đến nợ xấu.
 • Không nên vay quá nhiều: Nhiều ngân hàng có thể cho bạn vay đến 80 – 90% giá trị tài sản đảm bảo nhưng bạn không nên vay quá nhiều, cân nhắc vay từ 50 – 60% giá trị tài sản đảm bảo để chủ động được khoản nợ, giảm áp lực tài chính cho bản thân và gia đình.
 • Đọc thật kỹ hợp đồng vay vốn trước khi ký. Đặc biệt chú ý đến từng điều khoản về lãi suất, kỳ hạn, hạn mức, cách thức tính lãi, ưu đãi… để tránh các trường hợp hiểu nhầm không đáng có giữa hai bên.
 • Khách hàng cần nắm rõ hình thức trả nợ vốn vay và lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu trong hợp đồng vay vốn. 
 • Nắm rõ mức phí trả nợ trước hạn hoặc phí phạt trả chậm để chủ động trong khoản vay.
 • Với các khách hàng vay mua căn hộ chung cư, cần đặc biệt tìm hiểu kỹ thông tin về dự án và chủ đầu tư dự án, tránh trường hợp dự án đó đã được chủ đầu tư mang đi thế chấp ngân hàng.
 • Tìm hiểu các chương trình ưu đãi vay tiền mua nhà từ ngân hàng: Mỗi ngân hàng đều có những sản phẩm cho vay mua nhà riêng biệt với các mức ưu đãi khác nhau. Bạn cần tìm hiểu càng nhiều chương trình cho vay càng tốt đề tìm ra sản phẩm có mức ưu đãi tốt nhất. Đặc biệt chú ý đến những dự án riêng biệt được hỗ trợ lãi suất từ phía ngân hàng.
 • Cân nhắc lựa chọn thời hạn vay dài để có thể giảm thiểu số tiền phải trả hàng tháng

Những câu hỏi thường gặp khi vay mua nhà lần đầu tiên

Ngân hàng cho vay mua nhà tối đa bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng và giá trị tài sản đảm bảo mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức về số tiền cho vay khác nhau. Tuy nhiên, số tiền cho vay có thể đạt đến 80 – 90% giá trị tài sản đảm bảo.

Tôi có cần mua bảo hiểm khoản vay không?

Thông thường ngân hàng sẽ không bắt buộc bảo hiểm khoản vay cho bạn. Tuy nhiên, trước khi giải ngân, bạn được yêu cầu mua bảo hiểm cháy/nổ cho căn nhà/căn hộ với thời hạn tối thiểu theo thỏa thuận. Trong suốt thời gian vay còn lại, bạn phải duy trì bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Trả nợ khoản vay trước hạn có ảnh hưởng gì không?

Bạn được phép trả nợ khoản vay trước hạn, tuy nhiên ngân hàng sẽ thu phí phạt trả nợ trước hạn. Mức phí giao động từ 0,5 – 2,5%/số tiền trả trước hạn, tùy thuộc vào ngân hàng, khoản vay và thời gian trả trước hạn.

Khi vay mua nhà tôi có phải chịu khoản phí nào không?

Khi vay mua nhà bạn sẽ phải thanh toán các khoản phí hành chính như phí công chứng, phí thẩm định tài sản, phí thực hiện thủ tục thế chấp cho cơ quan Nhà nước…

Khoản nợ tôi phải thanh toán hàng tháng gồm những gì?

Hàng tháng bạn sẽ phải thanh toán khoản nợ gồm một phần tiền gốc cộng với tiền lãi. Thông thường lãi suất vay mua nhà được tính theo dư nợ giảm dần nên càng về sau số tiền lãi càng giảm.

Vay mua nhà tôi có thể thế chấp những tài sản nào?

Bạn có thể thế chấp các tài sản như bất động sản (nhà ở, nhà hoặc căn hộ hình thành từ vốn vay), ô tô, các phương tiện vận tải khác hoặc giấy tờ có giá được ngân hàng chấp thuận.

Tôi có thể vay mua nhà trong thời hạn bao lâu?

Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn vay với thời hạn dài từ 20 – 25 năm hoặc đến 30 năm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào độ tuổi của khách hàng khi vay vốn.

Khi vay mua nhà cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hồ sơ vay vốn: Giấy yêu cầu vay vốn, giấy chứng minh phương án vay vốn, trả nợ..
 • Hồ sơ pháp lý: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú, KT3, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính/thu nhập: Hợp đồng lao động, giấy tờ theo dõi hoạt động kinh doanh, sao kê lương…
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản hợp pháp; Hợp đồng mua bán xe/nhà; Giấy tờ có giá…

Trong quá trình vay vốn tôi có thể đổi tài sản thế chấp được không?

Bạn có thể đổi tài sản thế chấp trong trường hợp cung cấp một loại tài sản đảm bảo khác đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng.

Tôi có thể lấy lại giấy tờ tài sản đảm bảo sau bao lâu khi hoàn thành nghĩa vụ trả nợ?

Bạn sẽ nhận lại giấy tờ tài sản đảm bảo tối đa sau 5 (năm) ngày làm việc, sau khi hoàn thành tất cả nghĩa vụ trả nợ cho phía ngân hàng.

Vay thế chấp Vietinbank là gì?

Vay thế chấp Vietinbank là hình thức vay vốn được thế chấp bằng các loại tài sản có giá trị như bất động sản, xe ô tô, giấy tờ có giá… do ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) xây dựng và triển khai cho khách hàng có nhu cầu về vốn, đáp ứng các mục đích: mua nhà, mua xe ô tô, phát triển kinh doanh…

Ngân hàng Vietinbank sẽ căn cứ vào giá trị tài sản thế chấp, mục đích sử dụng vốn để phê duyệt số tiền cho vay, thời hạn vay và lãi suất. Vietinbank hiện cho vay thế chấp số tiền lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn vay vốn linh hoạt, tối đa đến 20 năm.

Các sản phẩm vay thế chấp tại Vietinbank

Tại Vietcombank, khách hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn mà lựa chọn các sản phẩm sau đây:

Cho vay tiêu dùng Vietinbank

Đây là gói vay thế chấp với đa dạng sản phẩm, hỗ trợ có hiệu quả cho những mục đích sử dụng vốn được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Cho vay mua, xây dựng sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở

Dành cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn để thanh toán chi phí mua nhà, nhận quyền sử dụng đất, xây dựng/sửa chữa nhà của chính khách hàng và bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng, con đẻ, con nuôi của khách hàng để phục vụ đời sống. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay: Tối đa đến 80% giá trị tài sản.

– Thời hạn cho vay linh hoạt đối với từng mục đích, tối đa lên tới 20 năm.

– Tài sản bảo đảm cho khoản vay: Tài sản hình thành từ vốn vay hoặc tài sản khác. 

Cho vay mua nhà dự án 

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để thanh toán chi phí mua nhà, nhận quyền sử dụng đất, xây dựng/sửa chữa nhà của chính khách hàng và bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng, con đẻ, con nuôi của khách hàng để phục vụ đời sống. Sản phẩm bao gồm Gói bảo hiểm kết hợp nhà dự án.

Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay tối đa: Tối đa 80% nhu cầu vốn

– Thời gian cho vay: Tối đa 20 năm

– Tài sản bảo đảm cho khoản vay: Tài sản hình thành từ vốn vay hoặc tài sản khác.

Cho vay mua ô tô (Bao gồm cả Gói bảo hiểm kết hợp ô tô)

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô. Theo đó:

– Mức cho vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị chiếc xe

– Thời gian cho vay tối đa: 05 năm

– Tài sản bảo đảm: Xe ô tô hình thành từ vốn vay, bất động sản hoặc tài sản khác

– Vietinbank có thể giải ngân khi có bản chính giấy hẹn Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Khách hàng được mua bảo hiểm thiệt hại vật chất xe với giá ưu đãi tại Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI)

Cho vay du học

Sản phẩm dành cho thân nhân của du học sinh/du học sinh có nhu cầu vay vốn để đáp ứng toàn bộ các nhu cầu phát sinh trong quá trình du học của du học sinh như: thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí du học cần thiết khác. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay: tối đa 80% nhu cầu vốn thanh toán chi phí du học.

– Thời hạn cho vay: tối đa 120 tháng đối với vay chi phí du học (ân hạn tối đa 06 tháng).

– Vietinbank chấp nhận tài sản bảo đảm thuộc sở hữu của thân nhân du học sinh/ du học sinh/bên thứ 3.

– Khách hàng có vốn tự có tối thiểu 20% nhu cầu vốn thanh toán chi phí du học.

Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, GTCG

Áp dụng cho khách hàng có TSBĐ là số dư tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá do Vietinbank hoặc 1 số tổ chức tín dụng được Vietinbank chấp nhận phát hành. Theo đó:

– Mức cho vay cao, tối đa bằng 100% giá trị TSBĐ.

– Phương thức cho vay linh hoạt: Từng lần; Hạn mức

– Thời hạn cho vay: Tối đa bằng thời hạn thanh toán còn lại của sổ/thẻ tiết kiệm

Thẻ thấu chi

Sản phẩm dành cho khách hàng có tài sản đảm bảo là sổ/thẻ tiết kiệm. Theo đó: 

– Loại thẻ thấu chi: thẻ ghi nợ nội địa E-Partner và thẻ ghi nợ quốc tế VietinBank;

– Thời gian duy trì hạn mức thấu chi tối đa: 1 năm

– Hạn mức hấp dẫn tùy thuộc vào tài sản đảm bảo

Cho vay kinh doanh Vietinbank

Vietinbank là một trong số các ngân hàng cung ứng đa dạng các sản phẩm vay vốn cho mục đích phát triển kinh doanh. Tùy vào phương án sử dụng vốn vay mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Sản xuất, kinh doanh siêu nhỏ

Áp dụng cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/ô tô/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn cho mục đích bổ sung vốn lưu động hoặc mua sắm tài sản cố định phục vụ SXKD. Đặc điểm sản phẩm:

– Số tiền cho vay tối đa: 200 triệu đồng

– Thời gian cho vay tối đa:

+ Đối với cho vay bổ sung vốn lưu động: 

 • Cho vay hạn mức: Thời hạn duy trì hạn mức tối đa 12 tháng, thời hạn mỗi GNN tối đa 12 tháng
 • Cho vay từng lần/trả góp: Thời hạn tối đa 24 tháng

+ Đối với cho vay bổ sung vốn lưu động: tối đa 7 năm

Sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ

Dành cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn đáp ứng mục đích bổ sung vốn lưu động hoặc mua sắm tài sản cố định phục vụ SXKD. Theo đó:

– Số tiền cho vay tối đa: 3 tỷ đồng

– Thời gian cho vay tối đa: 

 • Đối với cho vay bổ sung VLĐ: Cho vay hạn mức: Thời hạn duy trì hạn mức tối đa 12 tháng, thời hạn mỗi GNN tối đa 12 tháng; Cho vay từng lần: Thời hạn tối đa 36 tháng
 • Đối với mua sắm TSCĐ: tối đa 7 năm

Cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn

Sản phẩm dành cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động SXKD trong lĩnh vực nông nghiệp, có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay: Tối đa 80% (ngắn hạn) và 70% (trung, dài hạn)

– Khách hàng được xem xét ưu đãi tối đa 0,2%/năm lãi suất nếu mua bảo hiểm Nông nghiệp

– Kỳ trả lãi: tối đa 06 tháng/kỳ

Cho vay kinh doanh tại chợ

Áp dụng cho khách hàng có phương án kinh doanh tại chợ khả thi, có hiệu quả, phù hợp với quy định và có tài sản thế chấp cho khoản vay. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay tối đa có thể lên tới 70% giá trị sạp chợ

– Thời gian cho vay: Tối đa 36 tháng đối với cho vay vốn lưu động hoặc tối đa 07 năm đối với cho vay mua/thuê điểm kinh doanh tại chợ.

– Tài sản bảo đảm: Điểm kinh doanh tại chợ, bất động sản.

Cho vay nhà hàng, khách sạn 

Áp dụng cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn để: bổ sung vốn đầu tư tài sản cố định bao gồm tiền mua/thuê tài sản để làm địa điểm kinh doanh; tài sản cố định mở rộng quy mô kinh doanh bao gồm mua sắm hoặc nâng cấp trang thiết bị, sửa chữa/xây dựng mới địa điểm kinh doanh. 

Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay tối đa: Tối đa 80% mức cho vay theo nhu cầu vốn ngắn hạn và 70% đối với nhu cầu trung, dài hạn.

– Thời gian cho vay tối đa:

 • Đối với cho vay ngắn hạn : tối đa 12 tháng
 • Đối với cho vay trung, dài hạn: tối đa 84 tháng

Cho vay cầm cố Sổ Tiết kiệm, Giấy tờ có giá

Áp dụng cho khách hàng có TSBĐ là số dư tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá do Vietinbank hoặc 01 số tổ chức tín dụng được Vietinbank chấp nhận phát hành. Mục đích sử dụng vốn là phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay cao, tối đa bằng 100% giá trị TSBĐ.

– Phương thức cho vay linh hoạt: Từng lần; Hạn mức

– Thời hạn cho vay: Tối đa bằng thời hạn thanh toán còn lại của sổ/thẻ TK

Cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Áp dụng cho khách hàng có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, được công ty chứng khoán xác nhận khớp lệnh bán thành công và các điều kiện khác theo quy định của Vietinbank. Theo đó:

– Mức cho vay tối đa bằng Giá trị chứng khoán đã được khớp lệnh bán trừ (-) thuế và các khoản phải trả cho CTCK trừ  (-) lãi vay ngân hàng và phí khác (nếu có)

– Thời gian cho vay tối đa bằng Thời gian chờ thanh toán (bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ – nếu có).

– Tài sản bảo đảm: quyền nhận tiền bán chứng khoán đã khớp lệnh bán của khách hàng.

Cho vay mua ô tô

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô phục vụ cho mục đích hợp pháp. Theo đó:

– Mức cho vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị chiếc xe

– Thời gian cho vay tối đa: 05 năm

– Tài sản bảo đảm: xe ô tô hình thành từ vốn vay, bất động sản.

Lãi suất vay thế chấp Vietinbank

Lãi suất vay thế chấp Vietinbank sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích sử dụng vốn và kỳ hạn vay vốn của khách hàng. Trong thời gian ưu đãi, lãi suất vay thế chấp tại Vietinbank giao động từ 7% – 7,5%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ có sự thay đổi, được tính bằng công thức: Lãi suất sau ưu đãi = LSTK 36T + biên độ lãi suất (giao động từ 3,5%).

Mức lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, để nắm chính xác lãi suất vay thế chấp của từng sản phẩm khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/PGD Vietinbank gần nhất trên toàn quốc hoặc cập nhật thường xuyên lãi suất vay thế chấp các ngân hàng mới nhất.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp Vietinbank

Điều kiện:

– Khách hàng người Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm pháp lý.

– Độ tuổi từ 18 – 55 (đối với nữ) và 60 (đối với nam)

– Khách hàng sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh Vietinbank hoạt động.

– Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ khoản vay.

– Có tài sản thế chấp thuộc sở hữu của khách hàng hoặc người thân

– Có mục đích sử dụng vốn hợp pháp

Thủ tục:

– CMND/CCCD/Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu; Đăng ký kết hôn/Xác nhận độc thân

– Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án vay, trả nợ (theo mẫu của ngân hàng)

– Tài liệu chứng minh nguồn trả nợ: Hợp đồng lao động, sao kê luong, sao kê thu nhập,…

– Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn vay: tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn sẽ cung cấp các giấy tờ tương ứng như: Hợp đồng mua bán, GCN QSD đất, Giấy phép xây dựng sửa chữa,…(đối với vay mua, xây dựng/sửa chữa nhà ở)…

– Các hồ sơ khác theo quy định của Vietinbank

Có nên vay thế chấp ngân hàng Vietinbank?

Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên vay thế chấp tại Vietinbank không?

 • Vietinbank có hệ thống chi nhánh/PGD rộng khắp trên nhiều tỉnh thành thuận lợi cho bạn đăng ký, thực hiện các thủ tục vay vốn cũng như giải ngân khoản vay.
 • Hạn mức vay vốn cao, số tiền cho vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo giúp khách hàng thực hiện có hiệu quả các mục đích vay vốn của mình.
 • Thời gian cho vay linh hoạt tối đa đến 20 năm, giúp khách hàng dễ hoạch định kế hoạch tài chính để trả nợ khoản vay.
 • Lãi suất vay thế chấp ưu đãi, mang tính ổn định cao. Vietinbank áp dụng công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng.
 • Vietinbank chấp nhận nhiều loại tài sản đảm bảo khác nhau: sổ đỏ, sổ hồng, xe ô tô, giấy tờ có giá…
 • Khách hàng được sử dụng vốn vay cho nhiều mục đích khác nhau: mua nhà ở, mua đất, xây dựng/sửa chữa nhà, mua xe ô tô, bổ sung vốn lưu động kinh doanh, đầu tư tài sản cố định, đáp ứng chi phí du học…

Với các lý do này, vay thế chấp Vietinbank sẽ là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng đang có nhu cầu vay vốn có tài sản thế chấp.

Quy trình vay thế chấp tại Vietinbank

Bước 1. Đăng ký nhu cầu vay vốn

Khách hàng đăng ký nhu cầu vay vốn thế chấp Vietinbank theo các kênh:

 • Trực tiếp tại chi nhánh/PGD Vietinbank gần nhất trên toàn quốc
 • Đăng ký trực tuyến trên website ngân hàng Vietinbank hoặc đăng ký tại đây để nhận tư vấn miễn phí từ nhân viên.

Bước 2. Tư vấn hồ sơ vay vốn

 • Nhân viên tư vấn Vietinbank sẽ tiếp nhận đăng ký của khách hàng, tiến hành thu thập thông tin: số tiền khách hàng muốn vay, mục đích sử dụng vốn vay, tài sản thế chấp là gì? Chủ sở hữu của tài sản thế chấp? Thu nhập của khách hàng…
 • Nhân viên tư vấn về sản phẩm, lãi suất và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Bước 3. Khách hàng ký đề nghị vay

Khách hàng nộp hồ sơ vay vốn và ký đề nghị vay vốn trực tiếp tại chi nhánh/PGD Vietinbank.

Bước 4. Thẩm định hồ sơ và tài sản thế chấp

Bộ phận thẩm định Vietinbank sẽ thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng và thẩm định tài sản thế chấp để định giá và phê duyệt hạn mức vay. Kết quả thẩm định được trình lên cấp trên để ra quyết định tín dụng.

Bước 5. Ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân

Sau khi quyết định tín dụng được phê duyệt, nhân viên tư vấn Vietinbank sẽ hỗ trợ khách hàng công chứng giấy tờ, ký hợp đồng vay vốn và ngân hàng sẽ giải ngân vốn vay.

Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp Vietinbank

Nợ xấu có vay thế chấp Vietinbank được không?

Rất tiếc, Vietinbank không hỗ trợ khách hàng có nợ xấu, nợ chú ý. Bạn không thể vay thế chấp trong trường hợp này.

Thời gian giải ngân hồ sơ vay thế chấp Vietinbank là bao lâu?

Ngân hàng Vietinbank sẽ thẩm định và giải ngân vốn vay cho khách hàng từ 2 – 7 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ từ khách hàng.

Tôi muốn vay kinh doanh tại chợ thì có thể thế chấp những tài sản nào?

Đối với sản phẩm vay kinh doanh tại chợ, khách hàng có thể sử dụng điểm kinh doanh tại chợ, bất động sản làm tài sản bảo đảm cho khoản vay.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại các thông tin hữu ích cho bạn khi có nhu cầu vay vốn. Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp hay các thông tin liên quan đến hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo này, hãy liên hệ với Bank Việt tại đây để được tư vấn miễn phí và trực tiếp.

Đánh giá post

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT