Vay thế chấp mua ô tô vietinbank

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ miễn phí ngay cho bạn!
Bước 1: Chọn dịch vụ cần hỗ trợ
Bước 2: Chi tiết yêu cầu
Bước 3: Thông tin liên hệ

Vay mua xe ô tô là gì?

Vay mua xe là gói vay với mục đích cụ thể là mua xe ô tô, được cung cấp bởi các ngân hàng khi người tiêu dùng có nhu cầu vay vốn để sử hữu một chiếc xe mơ ước.

Vay mua xe là hình thức vay vốn thế chấp. Khách hàng phải dùng các tài sản có giá trị như sổ đỏ, sổ tiết kiệm… thuộc sở hữu của mình hoặc của người thứ 3 bảo lãnh hoặc chính chiếc xe sẽ mua – tài sản hình thành từ vốn vay để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. 

Tùy thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo, các ngân hàng sẽ quyết định số tiền cho vay. Hiện nay, hạn mức vay mua xe tối đa có thể lên đến 70 – 80% giá trị xe mua hoặc 90 – 100 % giá trị tài sản đảm bảo.

Đặc điểm của sản phẩm vay mua ô tô

 • Khách hàng cần có tài sản đảm bảo, có thể là chính chiếc xe sắp mua (tài sản hình thành từ vốn vay) hoặc các tài sản có giá trị khác như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, bất động sản
 • Thời gian vay dài, từ 5 – 7 năm (đối với vay mua xe cũ) và 7 – 10 năm (đối với vay mua xe mới), giúp giảm áp lực trả nợ cho người đi vay
 • Khách hàng được ngân hàng hỗ trợ vay vốn để mua xe mới hoặc xe cũ đã qua sử dụng.
 • Khách hàng được cho vay với hạn mức cao, linh hoạt tùy theo gói mua xe mới hoặc xe cũ. Tuy nhiên, tối đa số tiền cho vay có thể lên đến 70 – 80% giá trị xe mua hoặc 90 – 100 % giá trị tài sản đảm bảo.
 • Lãi suất vay mua xe linh hoạt, khách hàng được tiếp cận các chương trình cho vay vốn với lãi suất ưu đãi hấp dẫn trong khoảng 7% – 11%/năm. 
 • Khách hàng có mục đích vay vốn rõ ràng
 • Khách hàng được quyền sử dụng tài sản đảm bảo trong suốt quá trình vay vốn, ngân hàng chỉ giữa lại các giấy tờ liên quan đến tài sản.
 • Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản, quá trình thẩm định tài sản và giải ngân nhanh chóng.

Phân loại vay mua xe ô tô

Dựa theo nhu cầu mua xe của nhiều người, gói vay mua xe tại các ngân hàng được phân thành các loại cơ bản:

Vay mua xe ô tô cũ

Đây là gói vay vốn mà ngân hàng hỗ trợ cho các khách hàng có nhu cầu vay mua xe cũ. Ngân hàng cho vay mua xe cũ với hạn mức tối đa lên đến 75% giá trị xe mua với điều kiện xe mua phải có Giấy chứng nhận kiểm định đang còn hiệu lực. Khách hàng được dùng chính chiếc xe định mua làm tài sản đảm bảo hoặc có thể đảm bảo khoản vay bằng các tài sản có giá trị khác. 

Đối với vay mua xe cũ, ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện về thời gian xuất xưởng của xe, thông thường tính đến thời điểm vay là không quá 6 năm.

Khi vay mua xe cũ tại ngân hàng, khoản tiền vay vốn sẽ được ngân hàng giải ngân trực tiếp cho người bán xe. Số tiền này sẽ được phong tỏa cho đến khi thủ tục sang tên đổi chủ hoàn thành và bộ hồ sơ giấy tờ xe được đưa đến ngân hàng để thế chấp.

Vay mua xe ô tô mới

Đây là gói vay mua xe phổ biến nhất hiện nay với hạn mức cho vay tối đa có thể đạt 100% giá trị xe mua/giá trị tài sản đảm bảo. Khách hàng được chính chiếc xe sẽ mua làm tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình. Thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm.

Lãi suất vay mua xe mới ưu đãi, linh hoạt và sẽ thấp hơn lãi suất vay mua xe cũ. 

Vay mua xe ô tô trả góp

Vay mua ô tô trả góp là hình thức bạn vay tiền ngân hàng để mua ô tô và người mua sẽ trả góp khoản vay này theo định kỳ với mức lãi suất cụ thể mà đơn vị cho vay đã quy định. Khi vay mua ô tô trả góp, đại lý ô tô không phải là nơi cho khách hàng vay mua xe trả góp mà ngân hàng mới là nơi cho bạn vay tiền để mua ô tô trả góp. Khi vay mua xe ô tô trả góp, bạn sẽ được đại lý bán xe giới thiệu cho các ngân hàng có chính sách cho vay tiền ưu đãi (thông thường là các ngân hàng hợp tác liên kết với bên đại lý bán xe) hoặc bạn có thể tự chọn ngân hàng để vay.

Vay mua ô tô trả góp khách hàng có thể vay mua xe mới hoặc vay mua xe ô tô cũ, tùy theo nhu cầu của người mua. Tùy theo từng loại xe mà hạn mức cho vay sẽ khác nhau: 70% – 80% giá trị xe (đối với xe ô tô mới) và 75% giá trị xe (đối với xe ô tô cũ). Tỷ lệ phần trăm cho vay này sẽ tùy chính sách của mỗi ngân hàng, tuy nhiên tỷ lệ vay sẽ dựa trên giá bán mà hãng xe công bố (giá niêm yết) trừ khuyến mãi (nếu có). Lưu ý giá chưa bao gồm các loại thuế, phí, bảo hiểm…

Phổ biến nhất hiện nay là hình thức vay thế chấp mua ô tô trả góp. Theo đó, khi mua xe ô tô trả góp theo hình thức này bạn phải có tài sản thế chấp, có thể là chính chiếc xe ô tô sẽ mua hoặc tài sản khác có giá trị lớn mà chủ xe đang sở hữu như bất động sản, sổ tiết kiệm, giấy tờ một chiếc xe khác (có thể mới hoặc cũ niên hạn sử dụng trong vòng 5 năm)…

Điều kiện, thủ tục

So với nhiều gói vay vốn khác tại ngân hàng, vay mua xe có điều kiện và thủ tục vay đơn giản hơn, đa dạng đối tượng khách hàng có thể tiếp cận. Cụ thể:

Điều kiện:

 • Khách hàng là cá nhân/hộ gia đình người Việt Nam, cá nhân người nước ngoài.
 • Khách hàng có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 60
 • Khách hàng có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ. Thông thường các ngân hàng thường yêu cầu mức thu nhập tối thiểu từ 7 triệu đồng/tháng.
 • Khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào tại thời điểm vay vốn.
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo cho khoản vay:
 • Tài sản đảm bảo có thể chính là chiếc xe dự định mua
 • Tài sản đảm khác như bất động sản, giấy tờ có giá của khách hàng hoặc được bảo lãnh của người thứ 3. 

Thủ tục:

 • Giấy xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, sổ tạm trú KT3…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng tài chính: Hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy tờ theo dõi các hoạt động kinh doanh (nếu có) hoặc thu nhập từ cho thuê tài sản….
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản đảm bảo; Hợp đồng mua bán xe ô tô
 • Các giấy giờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng

Ngoài ra, khách hàng cần cung cấp thêm các thông tin liên quan đến chiếc xe như loại xe, tuổi xe, đời xe, xuất xứ xe… (thông tin này đặc biệt quan trọng khi bạn vay mua xe cũ).

Lãi suất vay mua xe ô tô

Hầu hết các ngân hàng cho vay mua xe hiện nay đều đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong từng thời gian cố định 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 36 tháng. Mức lãi suất ưu đãi giao động trong khoảng từ 7% – 9%/năm

Khách hàng linh hoạt lựa chọn các mức lãi suất với thời gian hưởng ưu đãi. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất vay mua xe sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào từng thời kỳ, từng khu vực theo chính sách của các ngân hàng. Thông thường lãi suất sau ưu đãi khi vay mua ô tô được xác định theo lãi suất gửi tiết kiệm (kỳ hạn 12 tháng/13 tháng/24 tháng…) cộng với biên độ lãi suất (3% – 4,5%).

Mức lãi suất sẽ có sự khác nhau giữa gói vay mua xe mới và vay mua xe cũ. Thông thường lãi suất vay mua xe cũ sẽ cao hơn vay mua xe mới. 

Còn đối với vay mua ô tô trả góp, lãi suất có 2 loại là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất vay được tính theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc. Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách lãi suất khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Vay thế chấp Vietinbank là gì?

Vay thế chấp Vietinbank là hình thức vay vốn được thế chấp bằng các loại tài sản có giá trị như bất động sản, xe ô tô, giấy tờ có giá… do ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) xây dựng và triển khai cho khách hàng có nhu cầu về vốn, đáp ứng các mục đích: mua nhà, mua xe ô tô, phát triển kinh doanh…

Ngân hàng Vietinbank sẽ căn cứ vào giá trị tài sản thế chấp, mục đích sử dụng vốn để phê duyệt số tiền cho vay, thời hạn vay và lãi suất. Vietinbank hiện cho vay thế chấp số tiền lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn vay vốn linh hoạt, tối đa đến 20 năm.

Các sản phẩm vay thế chấp tại Vietinbank

Tại Vietcombank, khách hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn mà lựa chọn các sản phẩm sau đây:

Cho vay tiêu dùng Vietinbank

Đây là gói vay thế chấp với đa dạng sản phẩm, hỗ trợ có hiệu quả cho những mục đích sử dụng vốn được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Cho vay mua, xây dựng sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở

Dành cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn để thanh toán chi phí mua nhà, nhận quyền sử dụng đất, xây dựng/sửa chữa nhà của chính khách hàng và bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng, con đẻ, con nuôi của khách hàng để phục vụ đời sống. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay: Tối đa đến 80% giá trị tài sản.

– Thời hạn cho vay linh hoạt đối với từng mục đích, tối đa lên tới 20 năm.

– Tài sản bảo đảm cho khoản vay: Tài sản hình thành từ vốn vay hoặc tài sản khác. 

Cho vay mua nhà dự án 

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để thanh toán chi phí mua nhà, nhận quyền sử dụng đất, xây dựng/sửa chữa nhà của chính khách hàng và bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng, con đẻ, con nuôi của khách hàng để phục vụ đời sống. Sản phẩm bao gồm Gói bảo hiểm kết hợp nhà dự án.

Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay tối đa: Tối đa 80% nhu cầu vốn

– Thời gian cho vay: Tối đa 20 năm

– Tài sản bảo đảm cho khoản vay: Tài sản hình thành từ vốn vay hoặc tài sản khác.

Cho vay mua ô tô (Bao gồm cả Gói bảo hiểm kết hợp ô tô)

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô. Theo đó:

– Mức cho vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị chiếc xe

– Thời gian cho vay tối đa: 05 năm

– Tài sản bảo đảm: Xe ô tô hình thành từ vốn vay, bất động sản hoặc tài sản khác

– Vietinbank có thể giải ngân khi có bản chính giấy hẹn Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Khách hàng được mua bảo hiểm thiệt hại vật chất xe với giá ưu đãi tại Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI)

Cho vay du học

Sản phẩm dành cho thân nhân của du học sinh/du học sinh có nhu cầu vay vốn để đáp ứng toàn bộ các nhu cầu phát sinh trong quá trình du học của du học sinh như: thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí du học cần thiết khác. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay: tối đa 80% nhu cầu vốn thanh toán chi phí du học.

– Thời hạn cho vay: tối đa 120 tháng đối với vay chi phí du học (ân hạn tối đa 06 tháng).

– Vietinbank chấp nhận tài sản bảo đảm thuộc sở hữu của thân nhân du học sinh/ du học sinh/bên thứ 3.

– Khách hàng có vốn tự có tối thiểu 20% nhu cầu vốn thanh toán chi phí du học.

Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, GTCG

Áp dụng cho khách hàng có TSBĐ là số dư tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá do Vietinbank hoặc 1 số tổ chức tín dụng được Vietinbank chấp nhận phát hành. Theo đó:

– Mức cho vay cao, tối đa bằng 100% giá trị TSBĐ.

– Phương thức cho vay linh hoạt: Từng lần; Hạn mức

– Thời hạn cho vay: Tối đa bằng thời hạn thanh toán còn lại của sổ/thẻ tiết kiệm

Thẻ thấu chi

Sản phẩm dành cho khách hàng có tài sản đảm bảo là sổ/thẻ tiết kiệm. Theo đó: 

– Loại thẻ thấu chi: thẻ ghi nợ nội địa E-Partner và thẻ ghi nợ quốc tế VietinBank;

– Thời gian duy trì hạn mức thấu chi tối đa: 1 năm

– Hạn mức hấp dẫn tùy thuộc vào tài sản đảm bảo

Cho vay kinh doanh Vietinbank

Vietinbank là một trong số các ngân hàng cung ứng đa dạng các sản phẩm vay vốn cho mục đích phát triển kinh doanh. Tùy vào phương án sử dụng vốn vay mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Sản xuất, kinh doanh siêu nhỏ

Áp dụng cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/ô tô/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn cho mục đích bổ sung vốn lưu động hoặc mua sắm tài sản cố định phục vụ SXKD. Đặc điểm sản phẩm:

– Số tiền cho vay tối đa: 200 triệu đồng

– Thời gian cho vay tối đa:

+ Đối với cho vay bổ sung vốn lưu động: 

 • Cho vay hạn mức: Thời hạn duy trì hạn mức tối đa 12 tháng, thời hạn mỗi GNN tối đa 12 tháng
 • Cho vay từng lần/trả góp: Thời hạn tối đa 24 tháng

+ Đối với cho vay bổ sung vốn lưu động: tối đa 7 năm

Sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ

Dành cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn đáp ứng mục đích bổ sung vốn lưu động hoặc mua sắm tài sản cố định phục vụ SXKD. Theo đó:

– Số tiền cho vay tối đa: 3 tỷ đồng

– Thời gian cho vay tối đa: 

 • Đối với cho vay bổ sung VLĐ: Cho vay hạn mức: Thời hạn duy trì hạn mức tối đa 12 tháng, thời hạn mỗi GNN tối đa 12 tháng; Cho vay từng lần: Thời hạn tối đa 36 tháng
 • Đối với mua sắm TSCĐ: tối đa 7 năm

Cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn

Sản phẩm dành cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động SXKD trong lĩnh vực nông nghiệp, có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay: Tối đa 80% (ngắn hạn) và 70% (trung, dài hạn)

– Khách hàng được xem xét ưu đãi tối đa 0,2%/năm lãi suất nếu mua bảo hiểm Nông nghiệp

– Kỳ trả lãi: tối đa 06 tháng/kỳ

Cho vay kinh doanh tại chợ

Áp dụng cho khách hàng có phương án kinh doanh tại chợ khả thi, có hiệu quả, phù hợp với quy định và có tài sản thế chấp cho khoản vay. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay tối đa có thể lên tới 70% giá trị sạp chợ

– Thời gian cho vay: Tối đa 36 tháng đối với cho vay vốn lưu động hoặc tối đa 07 năm đối với cho vay mua/thuê điểm kinh doanh tại chợ.

– Tài sản bảo đảm: Điểm kinh doanh tại chợ, bất động sản.

Cho vay nhà hàng, khách sạn 

Áp dụng cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn để: bổ sung vốn đầu tư tài sản cố định bao gồm tiền mua/thuê tài sản để làm địa điểm kinh doanh; tài sản cố định mở rộng quy mô kinh doanh bao gồm mua sắm hoặc nâng cấp trang thiết bị, sửa chữa/xây dựng mới địa điểm kinh doanh. 

Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay tối đa: Tối đa 80% mức cho vay theo nhu cầu vốn ngắn hạn và 70% đối với nhu cầu trung, dài hạn.

– Thời gian cho vay tối đa:

 • Đối với cho vay ngắn hạn : tối đa 12 tháng
 • Đối với cho vay trung, dài hạn: tối đa 84 tháng

Cho vay cầm cố Sổ Tiết kiệm, Giấy tờ có giá

Áp dụng cho khách hàng có TSBĐ là số dư tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá do Vietinbank hoặc 01 số tổ chức tín dụng được Vietinbank chấp nhận phát hành. Mục đích sử dụng vốn là phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đặc điểm sản phẩm:

– Mức cho vay cao, tối đa bằng 100% giá trị TSBĐ.

– Phương thức cho vay linh hoạt: Từng lần; Hạn mức

– Thời hạn cho vay: Tối đa bằng thời hạn thanh toán còn lại của sổ/thẻ TK

Cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Áp dụng cho khách hàng có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, được công ty chứng khoán xác nhận khớp lệnh bán thành công và các điều kiện khác theo quy định của Vietinbank. Theo đó:

– Mức cho vay tối đa bằng Giá trị chứng khoán đã được khớp lệnh bán trừ (-) thuế và các khoản phải trả cho CTCK trừ  (-) lãi vay ngân hàng và phí khác (nếu có)

– Thời gian cho vay tối đa bằng Thời gian chờ thanh toán (bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ – nếu có).

– Tài sản bảo đảm: quyền nhận tiền bán chứng khoán đã khớp lệnh bán của khách hàng.

Cho vay mua ô tô

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô phục vụ cho mục đích hợp pháp. Theo đó:

– Mức cho vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị chiếc xe

– Thời gian cho vay tối đa: 05 năm

– Tài sản bảo đảm: xe ô tô hình thành từ vốn vay, bất động sản.

Lãi suất vay thế chấp Vietinbank

Lãi suất vay thế chấp Vietinbank sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích sử dụng vốn và kỳ hạn vay vốn của khách hàng. Trong thời gian ưu đãi, lãi suất vay thế chấp tại Vietinbank giao động từ 7% – 7,5%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ có sự thay đổi, được tính bằng công thức: Lãi suất sau ưu đãi = LSTK 36T + biên độ lãi suất (giao động từ 3,5%).

Mức lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, để nắm chính xác lãi suất vay thế chấp của từng sản phẩm khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/PGD Vietinbank gần nhất trên toàn quốc hoặc cập nhật thường xuyên lãi suất vay thế chấp các ngân hàng mới nhất.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp Vietinbank

Điều kiện:

– Khách hàng người Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm pháp lý.

– Độ tuổi từ 18 – 55 (đối với nữ) và 60 (đối với nam)

– Khách hàng sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh Vietinbank hoạt động.

– Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ khoản vay.

– Có tài sản thế chấp thuộc sở hữu của khách hàng hoặc người thân

– Có mục đích sử dụng vốn hợp pháp

Thủ tục:

– CMND/CCCD/Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu; Đăng ký kết hôn/Xác nhận độc thân

– Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án vay, trả nợ (theo mẫu của ngân hàng)

– Tài liệu chứng minh nguồn trả nợ: Hợp đồng lao động, sao kê luong, sao kê thu nhập,…

– Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn vay: tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn sẽ cung cấp các giấy tờ tương ứng như: Hợp đồng mua bán, GCN QSD đất, Giấy phép xây dựng sửa chữa,…(đối với vay mua, xây dựng/sửa chữa nhà ở)…

– Các hồ sơ khác theo quy định của Vietinbank

Đánh giá post

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT