Vay tín chấp theo lương Vietcombank 03/2024: Điều kiện & Thủ tục, Lãi suất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ miễn phí ngay cho bạn!
Bước 1: Chọn dịch vụ cần hỗ trợ
Bước 2: Chi tiết yêu cầu
Bước 3: Thông tin liên hệ

Vay tín chấp theo lương Vietcombank hiện đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy điều kiện, thủ tục và lãi suất vay tín chất chấp theo ngân hàng Vietcombank như thế nào? Hãy cùng bank việt theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vay tín chấp vietcombank

Vietcombank là ngân hàng gì?

Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Vietcombank luôn chú trọng tới mảng khách hàng cá nhân, các sản phẩm cho vay tiêu dùng, vay tín chấp theo lương luôn mang đến những giải pháp hoàn hảo dành cho khách hàng. Hình thức vay theo bảng lương Vietcombank với thủ tục nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính.

Vay tín chấp theo lương Vietcombank
Vay tín chấp theo lương Vietcombank

Gói vay tín chấp theo lương Vietcombank

Vay theo lương ngân hàng Vietcombank là hình thức vay tín chấp mà khách hàng không cần tài sản thế chấp, cũng như không cần người bảo lãnh. Tuy nhiên, khách hàng cần chứng minh được thu nhập và khả năng chi trả của mình trong quá trình vay. Ngân hàng sẽ xem xét bảng lương để quyết định hạn mức được vay cho phép. Đồng thời người vay cần cung cấp giấy xác nhận lương, bảng lương cho ngân hàng. Theo đó, hạn mức vay sẽ phù thuộc vào mức lương của khách hàng, lương càng cao hạn mức vay càng nhiều.

Để khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm vay tín chấp theo lương, ngân hàng Vietcombank đưa ra các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tính đến thời điểm hiện tại, vay tín chấp theo lương Vietcombank đang được áp dụng đối với các sản phẩm: 

 • Vay tín chấp CBCNV
 • Vay cán bộ quản lý điều hành
 • Vay thấu chi tài sản cá nhân

 Không phải ngẫu nhiên mà Vietcombank được nhiều người lựa chọn để vay theo lương mà bởi các điều kiện vay của họ khá linh hoạt, lãi suất hấp dẫn, đáp ứng được yêu cầu của đại đa số khách hàng. 

Ưu điểm của vay tín chấp theo lương Vietcombank

So với các hính thức vay vốn khác thì vay tín chấp theo lương tại Vietcombank có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Vay tiền tín chấp theo lương Vietcombank không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh bởi Công ty khách hàng đang công tác.
 • Tổng hạn mức vay lên đến 15 tháng lương, tối thiểu 25 triệu đồng, tối đa 500 triệu đồng.
 • Thời hạn vay lâu dài, khách hàng có thể vay tín chấp theo lương qua ngân hàng Vietcombank từ 12-60 tháng. Khách hàng hoàn toàn có thể trả nợ trước hạn nếu muốn hoặc vay trả góp theo lương Vietcombank. 
 • Thủ tục vay tín chấp tiêu dùng Vietcombank đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, không cần giấy tờ công chứng, chỉ cần bản photo.
 • Thời gian giải ngân nhanh, chỉ sau 2-3 ngày làm việc và hoàn tất hồ sơ vay.
 • Tư vấn nhiệt tình, minh bạch, thông tin của khách hàng được bảo mật, không mất phí làm hồ sơ.

Điều kiện vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietcombank

Để được duyệt hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng theo lương Vietcombank khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, cán bộ công nhân, viên chức, người lao động theo biên chế nhà nước hoặc có hợp lao động trong độ tuổi từ 21-55 ( đối với nữ), từ 21-60 tuổi ( đối với nam).
 •  Khách hàng có thu nhập 5 triệu đồng trở lên, quá trình vay sẽ dễ dàng hơn nếu bạn không nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.
 • Hợp đồng lao động chính thức, trong trường hợp mất hợp lao động thì có thể thay bằng xác nhận công tác theo mẫu mà ngân hàng cấp.
 • Chứng minh thu nhập để vay theo lương chuyển khoản Vietcombank hoặc vay tín chấp theo lương tiền mặt Vietcombank.
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Tỉnh, Thành có chi nhánh của ngân hàng Vietcombank như Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An…

Thủ tục vay tín chấp theo lương Vietcombank

Sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần thực hiện theo thủ tục vay để ngân hàng tiến hành giải ngân. Và thủ tục vay vốn ngân hàng theo lương Vietcombank sẽ được thực hiện theo các bước:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo lương chuyển khoản Vietcombank cán bộ công nhân viên (theo mẫu có sẵn do Vietcombank phát hành).
 • Bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu.
 • Bản sao hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương như giấy xác nhận công tác, quyết định biên chế, quyết định điều động công tác…
 • Bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất ít nhất  triệu mỗi tháng và có xác nhận của ngân hàng.

Lãi suất vay tín chấp qua bảng lương tại Vietcombank

Như đã nói ở trên, tính tới thời điểm hiện tại, Vietcombank đang là một trong các ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp theo bảng lương hấp dẫn nhất hiện nay. Theo đó, mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank đang áp dụng cho các khách hàng chỉ từ 1,5%/tháng.

Nếu so sánh với mức lãi suất vay tín chấp tiêu dùng theo lương hiện nay thì ngân hàng Vietcombank có mức lãi phù hợp với nhiều khách hàng. Vì thế, khách hàng có thể tìm hiểu và cân nhắc nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Và để khách hàng dễ dàng hình dung cũng như tính toán được một cách chi tiết khoản lãi khi vay tiền ngân hàng theo Vietcombank, chúng tôi xin chia sẻ công thức tính lãi suất như sau. Đây là cách tính dựa trên số dư nợ giảm dần. 

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay.
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng.
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay.

Với những tháng tiếp theo, số tiền gốc đã được trừ đi các tháng trước đó. Và tiền lãi khách hàng phải trả được tính trên số gốc còn lại, còn lãi suất vay theo tháng bằng lãi suất năm/12 tháng.

Quy trình cho vay tín chấp theo lương tiêu dùng Vietcombank

Các bước cho vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương của Vietcombank được thực hiện như sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ, tìm hiểu mục đích, đồ tuổi và khả năng tài chính của người vay. Nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí, nhân viên tài chính sẽ cung cấp cho bạn một bộ hồ sơ theo mẫu, tư vấn các gói vay và hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết.
 • Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, nhân viên sẽ tiếp tục xác minh lại độ trung thực. Bên cạnh đó, dựa vào số vốn muốn vay của bạn để xem xét có phù hợp không và đưa ra khoản vay tối đa, hạn mức và lãi suất trong từng trường hợp.
 • Xét duyệt hồ sơ vay, giao hồ sơ để giám đốc quyết định. Thời gian để xét duyệt hồ sơ thông thường sẽ kéo dài từ 1-3 ngày tùy từng ngân hàng. 
 • Khi đã được xét duyệt hồ sơ cho vay, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn bạn để ký hợp đồng.

Những lưu ý khi tiến hành vay vốn

Với những ưu đãi cùng chính sách nhanh chóng, đơn giản, việc vay vốn tín chấp tại Vietcombank là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, cũng cần xem xét những lưu ý dưới đây trước khi tiến hành:

 • Xem xét kỹ điều khoản hợp đồng: Hợp đồng vay vốn có rất nhiều điều khoản liên quan như mức lãi suất, cách tính lãi hay cách trả nợ, thời hạn hợp đồng. Bạn nên đọc kỹ hoặc hỏi tư vấn từ nhân viên để hiểu hết những ưu đãi cũng như trách nhiệm của mình trong hợp đồng vay vốn.
 • Nắm rõ những quy định: Liên quan đến cách tính phí, ưu đãi khi thanh toán sớm, phí trả chậm. Đây là những quy định thường bị bỏ qua khi xem hợp đồng. Bạn cần nắm rõ cách tính phí, đặc biệt là phí trả chậm phạt khi bạn trả chậm tiền trong tháng. Lãi suất quá hạn của Vietcombank bằng 150% lãi suất cho vay,
 • Ngày trả nợ và số tiền hàng tháng: Vay vốn sẽ trả theo hình thức trả cả vốn lẫn lãi theo từng tháng. Tùy vào số tiền và thời hạn trả mà số tiền trả hàng tháng sẽ khác nhau. Bạn nên ghi nhớ số tiền mà mình trả cũng như ngày trả để chuẩn bị, hạn chế việc trả chậm để bị phạt bởi vì việc trả chậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức tín nhiệm của bạn, sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn tiếp theo của bạn.

Câu hỏi thường gặp về vay tín chấp theo lương vietcombank

Dưới đây là một số câu hỏi về Vay tín chấp thường được nhiều khách hàng thắc mắc, hãy cùng bank việt giải đáp nhé:

Vay tín chấp trả trước hạn có sao không?

Vay tín tín chấp trả trước hạn bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí gọi phí phạt trả trước hạn.  Quy định về phí phạt khi trả trước hạn đã được quy định rõ trong hợp đồng tín dụng, thông thường giao động từ 2 – 4%.

Nợ xấu có vay tín chấp vietcombank được không? 

Nếu bạn bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 trở lên (trễ hạn trả nợ từ 10 – 90 ngày trở lên) thì tất cả các tổ chức tín dụng sẽ không duyệt hồ sơ vay cho bạn nữa.

Tôi đang vay thế chấp có được đăng ký vay tín chấp không?

Bạn có thể đăng ký vay tín chấp khi đang có khoản vay thế chấp. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sự đánh giá của tổ chức tín dụng về khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng hiện tại của bạn.

Vay tín chấp tối đa được bao nhiêu tiền?

Tùy theo hình thức vay mà bạn lựa chọn, số tiền tối đa được vay sẽ khác nhau. Hiện nay, đối với vay tín chấp theo lương, các tổ chức cấp hạn mức vay tối đa đến 10 lần thu nhập. Đối với khách hàng ưu tiên, khoản vay tối đa gấp 10 đến 18 lần thu nhập với số tiền vay lên đến 500 triệu đồng.

Tôi có thể trả nợ khoản vay bằng cách nào?

Bạn có thể trả nợ khoản vay tín chấp bằng 1 trong các cách sau:
– Chuyển khoản qua ngân hàng
– Đến trực tiếp ngân hàng
– Đăng ký dịch vụ thanh toán nợ tự động tại ngân hàng vay vốn
– Thanh toán qua ví điện tử ( momo, vnpay )

Như vậy có thể thấy rằng, vay theo lương VietcomBank sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng nếu khách hàng nắm rõ điều kiện, thủ tục mà ngân hàng đưa ra. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc cần tư vấn vay tín chấp ngân hàng hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Đánh Giá: 5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT