Công cụ tính Lãi Kép, Giá trị tiền gửi, Lợi nhuận mới nhất 2024

Tính Lãi Kép, Giá trị tiền gửi, Lợi nhuận đầu tư
Thông tin nhập:
Kết quả:
Thông tin nhập Giá trị
Tiền gốc:
Tiền đầu tư hàng tháng:
Lãi suất kỳ vọng:
Kỳ hạn đầu tư:
Giá trị tiền gửi trong tương lai:
Tổng số tiền đã đầu tư:
Lợi nhuận đầu tư:

Công cụ tính lãi suất kép

Lãi suất kép trong tiếng Anh được gọi là “Compound Interest”, và được Albert Einstein mô tả như “kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểu sẽ phải trả chi phí cho điều đó”. Ông Warren Buffett, người được gọi là “thiên tài đầu tư”, cũng đã chia sẻ rằng sự giàu có của ông là kết hợp giữa cuộc sống tại Mỹ, gen tốt và lãi suất kép.

Bạn hoàn toàn có thể đạt đến sự giàu có như Warren Buffett nếu bạn biết tận dụng sức mạnh của lãi suất kép, kết hợp với việc đầu tư thường xuyên và kiên nhẫn trong một khoảng thời gian dài. Công cụ tính lãi suất kép của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn tính toán và dự báo sự tăng trưởng “khối tài sản” (khoản tiền gửi tiết kiệm hoặc đầu tư) của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép (Compound Interest) là một khái niệm trong tài chính và kinh tế, ám chỉ quá trình tính lãi suất không chỉ dựa trên số tiền gốc ban đầu, mà còn tính lãi suất trên cả lãi suất đã tích lũy từ các khoản lãi trước đó. Điều này dẫn đến việc số tiền đầu tư tăng lên nhanh chóng theo thời gian.

Trong lãi suất kép, lãi suất được tính trên số tiền gốc ban đầu cộng với lãi suất đã tích lũy từ các khoản lãi trước đó. Quá trình tính lãi suất kép cho phép số tiền đầu tư tăng theo tốc độ nhanh hơn so với lãi suất đơn lãi (simple interest). Điều này làm cho lãi suất kép trở thành một công cụ mạnh mẽ trong việc tăng trưởng tài sản và gia tăng giá trị vốn đầu tư theo thời gian.

Lãi suất kép được áp dụng trong nhiều lĩnh vực tài chính và đầu tư, bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, thị trường chứng khoán, và các hình thức đầu tư khác. Việc hiểu và áp dụng lãi suất kép là quan trọng để định hình chiến lược tài chính và đầu tư hợp lý, đồng thời tận dụng tối đa lợi ích từ sự tăng trưởng vốn thông qua quá trình tích lũy lãi suất.

Công thức tính lãi suất kép trong toán học

Công thức tính lãi suất kép trong toán học

Trong đó:

  • Fn là giá trị của khoản đầu tư trong khoảng thời gian n năm mà bạn nhận được.
  • P là giá trị khoản đầu tư hiện tại của bạn.
  • i là lãi suất hàng năm của khoản đầu tư đó. Ví dụ lãi suất 10%/năm, thì i được hiểu là 0,1.
  • n là số năm bạn dự tính đầu tư.
  • m là số lần ghép lãi trong 1 năm, nếu lãi nhận hàng năm thì m là 1.

Câu hỏi thường gặp

Mức lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ người cho vay. Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng hay đơn vị/tổ chức tài chính sẽ có mức lãi suất khác nhau. Nếu bạn gửi tiết kiệm – tức là bạn đang cho ngân hàng vay tạm thì lãi suất càng cao càng có lợi cho bạn. Tham khảo càng nhiều ngân hàng hay gói tiết kiệm / đầu tư để lựa chọn được nơi gửi tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất.

Lãi suất hàng năm, hàng tháng là gì?

Với dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu, ví dụ gửi tiết kiệm hàng tháng, quý, năm,… Công cụ tính lãi kép của Bank việt bao gồm 2 tùy chọn đơn vị lãi kép phổ biến nhất đó là theo năm và theo tháng.

 

Đánh giá post

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT