Vay tiêu dùng trả góp tín chấp TPBank Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tín chấp cá nhân MBBank Vay tiêu dùng cá

5/5

Vay tín chấp cá nhân Vietcredit Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tín chấp cá nhân Vietcombank Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tín chấp cá nhân MSB Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tín chấp cá nhân BIDV Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tín chấp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe Beauty Up VPBank Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tiêu dùng tín chấp Shinhan Bank Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Thấu chi không có tài sản đảm bảo SHB Thấu chi cầm cố giấy tờ có giá

5/5

Vay tín chấp Công ty tài chính Mcredit Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tiền mặt đối với khách hàng mới Home Credit Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tiền mặt đối với khách hàng mới HD SaiSon Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tiền mặt FE Credit Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tiêu dùng tín chấp VIB Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Cho vay tiêu dùng hưu trí Sacombank Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Cho vay tiêu dùng - SeABank Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Cho vay tiêu dùng - OCB Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tiêu dùng trả góp tín chấp Lotte Finance Vay tiêu dùng cá nhân

5/5

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, tổ chức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để duyệt khoản vay. Khách hàng vay tín chấp thông thường phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng… Các tổ chức cho vay tín chấp có thể cấp cho khách hàng hạn mức vay từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện vay vốn của khách hàng. Thời gian vay linh hoạt có thể lên đến 60 tháng. Hai đơn vị tài chính cho vay tín chấp mạnh nhất hiện nay là ngân hàng và công ty tài chính với đặc thù khác nhau. 

Phân khúc khách hàng cho vay tín chấp tại ngân hàng là những đối tượng chứng minh được uy tín tài chính như đi làm hưởng chuyển khoản nên số tiền vay cao và lãi suất vay thấp. Phân khúc khách hàng tại các công ty tài chính hầu hết là những đối tượng làm việc tự do, không chứng minh được tài chính hoặc điều kiện tài chính thấp như công nhân nên số tiền vay nhỏ và lãi suất cao tuy nhiên thời gian giải ngân nhanh chóng. Ngoài ra, trên thị trường vẫn có những hình thức vay tín chấp nhanh gọn khác như vay tiền trực tuyến qua app hoặc trên trang web. Đó là các đơn vị hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng (P2P) hoặc đơn vị kêu gọi vốn đầu tư từ chủ đầu tư cá nhân để cho các cá nhân khác cần tiền và đi vay. Các hình thức này cho vay nhanh chóng chỉ cần CMND/CCCD với số tiền từ 500 nghìn đến vài triệu nhưng đáng lo ngại là lãi suất “cắt cổ” và các loại phí đi kèm.

Đặc điểm của vay tín chấp ngân hàng

Sản phẩm vay tín chấp có những đặc điểm nổi bật sau: Không cần tài sản đảm bảo, tổ chức cho vay dựa vào uy tín cá nhân và công ty khách hàng đang làm việc để duyệt khoản vay Khách hàng không cần chứng minh mục đích khi vay vốn Giải ngân khoản vay nhanh, có thể trong ngày hoặc từ 2 – 3 ngày sau khi làm hồ sơ. Thời hạn vay ngắn, thông thường là dưới một năm, một số gói vay có thời hạn 24 tháng, 36 tháng và lên đến 60 tháng khi vay tại ngân hàng Số tiền vay nhỏ: tại công ty tài chính số tiền vay từ vài triệu đến 50 triệu hoặc 70 triệu; tại ngân hàng có thể vay lên đến 500 triệu Vì không cần tài sản thế chấp nên khách hàng không cần lo lắng vấn đề bị mất tài sản nếu không trả nợ đúng hạn. Khách hàng được linh hoạt lựa chọn các sản phẩm vay tiêu dùng tiền mặt, vay mua hàng trả góp hoặc vay thấu chi để giải quyết các nhu cầu cá nhân khi cần đến tiền.

Lợi ích của vay tín chấp ngân hàng

Khi vay tín chấp, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau: Người đi vay không cần phải thế chấp tài sản nên không cần lo lắng vấn đề phát mãi tài sản Khách hàng dễ dàng có được khoản tiền để phục vụ kịp thời nhu cầu của mình trong một thời gian ngắn. Thông thường các tổ chức cho vay tín chấp giải ngân khoản vay chỉ trong vòng 1 – 2 ngày hoặc ngay trong ngày. Hồ sơ thủ tục vay đơn giản, chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng minh nhân thân và giấy tờ chứng minh thu nhập. Dễ dàng tiếp cận khoản vay khi nhiều ngân hàng, công ty tài chính triển khai hình thức cho vay tín chấp trực tuyến Khách hàng không mất bất kỳ một khoản chi phí nào, trừ những khoản nhỏ lẻ phát sinh như tiền photo giấy tờ, phí gửi qua đường bưu điện (nếu có).

Câu hỏi thường gặp vay tín chấp ngân hàng

Có thể trả nợ ngân hàng bằng những cách nào?

Hình thức trả nợ ngân hàng rất linh hoạt, khách hàng có thể sử dụng 2 trong 3 cách thức sau:

  • Chuyển khoản qua ngân hàng
  • Đến trực tiếp ngân hàng
  • Đăng ký dịch vụ thanh toán nợ tự động tại ngân hàng vay vốn

Khách hàng nhận giải ngân ngân hàng ra sao?

Tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản (ngân hàng) của bạn hoặc giải ngân trực tiếp bằng tiền mặt tại quầy giao dịch tùy vào mong muốn của khách hàng.

Có thể thanh toán sớm khoản vay không?

Có thể bất cứ khi nào bạn có điều kiện. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trả khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất) và trả một khoản phí thanh toán sớm tương ứng như sau.

  • 4% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm đầu tiên sau khi vay.
  • 2% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ hai sau khi vay.
  • 1% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ ba trở đi sau khi vay.

Ngoài số tiền vay vốn khách hàng còn phải nộp phí gì không?

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào nếu thanh toán đúng hạn theo quy định của ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng trả chậm hoặc tiêu dùng quá hạn mức cho phép thì người khoản tiền vay hàng tháng phải trả khách hàng còn phải đóng thêm 1 mức phí phạt tương đối cao giao động từ 2 – 4% tuy vào quy định biểu phí của từng ngân hàng.

VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG

( Vay tín chấp là một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng hoặc công ty tài chính như Mcredit, Vietcredit, Tpbank fico… Hình thức vay này được xây dựng trên uy tín của bạn để ngân hàng cho vay. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của bạn )