Lãi Suất Vay Ngân Hàng ACB Mới Nhất 03/2024

Lãi suất ngân hàng ACB được sự hài lòng của rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước. ACB đưa ra nhiều mức lãi suất đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Để hiểu hơn về ngân hàng ACB cũng như quy trình gửi tiết kiệm ACB Bank. Thì hãy cùng bank việt tìm hiểu một cách chi tiết hơn thông qua bài viết bên dưới nhé!

Lãi Suất Vay Ngân Hàng ACB Mới Nhất 03/2024

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng ACB

ACB là tên gọi tắt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu và được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1993. Đã có hơn 20 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Hiện tại ngân hàng Á Châu ACB có khoản 350 chi nhánh và phòng giao dịch được trải dài từ bắc vào nam. Đặc biệt ở những khu vực nằm trong vùng kinh tế phát triển. Trong quá trình hoạt động ACB đã không ngừng đổi mới. Nhằm mục đích mang lại nhiều trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

ACB chứng minh sự uy tín của mình bằng những giải thưởng danh giá. Có thể kể đến một số giải thưởng điển hình như ACB đã góp mặt vào trong top 10 ngân hàng tư nhân phát triển và có mức lợi nhuận cao nhất tại thị trường Việt Nam. 

Ngân hàng Á Châu đã góp mặt trong Top các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh minh bạch nhất trong vòng 5 năm liền. Ngoài ra, ngân hàng Á Châu là một trong sáu ngân hàng được Forbes Việt Nam vinh doanh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất trong năm 2020.

Giống như một số ngân hàng thương mại cổ phần khác trên toàn quốc. Thì ngân hàng ACB cũng mang đến khách hàng rất nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Nhằm mục đích mang lại sự trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng.

Một số sản phẩm mà ngân hàng ACB cho phát hành. Bao gồm phát hành thẻ tín dụng, dịch vụ tiền gửi, dịch vụ cho vay đối với một số khách hàng cá nhân, dịch vụ tài trợ và tài trợ tín dụng.

Lãi suất ngân hàng Á Châu mới nhất?

Lãi suất ngân hàng ACB với hình thức online thường giao động từ 3,2 phần trăm cho đến 5,5 phần trăm. Ngân hàng ACB có nhiều gói gửi tiết kiệm với nhiều kỳ hạn có nhiều mức lãi suất khác nhau. Nếu khách hàng sử dụng gói gửi tiết kiệm với kỳ hạn trong vòng 1 tháng đến 2 tháng. Thì sẽ nhận được số tiền lãi ở mức 3,2 phần trăm cho đến 3,4 phần trăm tương ứng với số tiền gửi vào ban đầu.

Các khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 2 đến 3 tháng sẽ nhận được lãi suất tiền gửi ở mức từ 3,3 phần trăm cho đến 3,5 phần trăm trên 1 năm. Khách hàng gửi tiền tiết kiệm bằng hình thức online với kỳ hạn từ 3 đến dưới 6 tháng sẽ được hưởng một số tiền với mức lãi suất ngân hàng acb từ 3,5 phần trăm cho đến 2,7 phần trăm trên một năm.

Bên cạnh hình thức gửi tiền tiết kiệm bằng hình thức online thì ngân hàng ACB cũng có áp dụng hình thức gửi tiền tiết kiệm theo kiểu truyền thống. Mức lãi suất ngân hàng ACB áp dụng cho loại hình này sẽ giao động từ 3 phần trăm cho đến 7,1 phần trăm trên một năm. 7,1 phần trăm (đơn vị tiền triệu đồng) được xem là mức lãi suất ngân hàng ACB cao nhất và chỉ được triển khai cho khoản tiền có giá trị trên 100 tỷ đồng với thời hạn 13 tháng.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất.

Thông thường kỳ hạn áp dụng lãi suất tiền gửi  giữa các ngân hàng sẽ không giống nhau. Các gói dịch vụ và mức lãi suất đưa ra tương đối linh hoạt. Nhằm mục đích giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Hiện nay mức lãi suất áp dụng khi gửi tiết kiệm trực tiếp hoặc online tại ngân hàng GPBank. Cao hơn so một số ngân hàng thương mại trên toàn quốc.

Gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại các ngân hàng đối với gói tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến 3 tháng. Thì ngân hàng có mức lãi cao nhất là ngân hàng GPBank với mức 4%. Các ngân hàng còn thì mức lãi suất áp dụng cho gói dịch vụ này sẽ giao động từ 3 phần trăm đến 3,5 phần trăm trên một năm. Ngân hàng có mức lãi thấp nhất là ngân hàng MB bank với 2,5 phần trăm áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng và 3,2 phần trăm áp dụng cho kỳ hạn 3 tháng.

Gửi tiền tiết kiệm bằng hình thức online đối với kỳ hàng từ 1 tháng cho đến 3 tháng. Gói tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng thì hiện tại đang có 3 ngân hàng có mức lãi khá hấp dẫn đang ở mức 4 phần trăm/năm. Bao gồm các ngân hàng như sau ngân hàng GPBank, SCB, PVcombank. Còn đối với gói dịch vụ có kỳ hạn kéo dài 3 tháng thì hầu hết các ngân hàng sẽ có mức lãi suất giao động từ 3,5 phần trăm cho đến 4 phần trăm. Ngân hàng thấp nhất là Hong Leong với mức lãi suất là 3,15 phần trăm trên một năm.

Lãi suất ACB căn cứ vào đâu?

Căn cứ vào giá trị thực của tiền lãi nhận được

Căn cứ vào giá trị thực của tiền lãi nhận được thì lãi suất sẽ được phân ra làm 2 loại chính đó là lãi suất thực và lãi suất danh nghĩa.

Lãi suất thực: Đây là loại lãi suất được điều chỉnh dựa vào sự biến động của lạm phát. Hay nói cách khác lãi suất đưa ra đã loại bỏ đi tỷ lệ lạm phát. Và lãi suất thực được chia làm 2 loại chính đó là lãi suất thực tính trước và lãi suất thực tính sau.

Lãi suất danh nghĩa: Đây được xem là loại lãi suất được đưa ra dựa vào giá trị của tiền tệ trên danh nghĩa tại thời điểm bắt đầu xét duyệt. Hay nói cách khác nó là một loại lãi suất chưa loại bỏ đi tỷ lệ lạm phát. Lãi suất danh nghĩa thường sẽ được công bố trong bản hợp đồng tín dụng khi thực hiện vay ngân hàng.

Căn cứ vào tính linh hoạt của lãi suất

Căn cứ vào tính linh hoạt của lãi suất thì lãi suất được phân chia làm 2 loại chính đó là lãi cố định và lãi thả nổi.

Lãi suất cố định: Đây là loại lãi suất được cố định được quy định bởi ngân hàng. Nó có ưu điểm là người vay có thể biết trước được các khoản mà mình cần phải thanh toán trong quá trình thực hiện vay. Nhược điểm người vay bị ràng buộc với mức lãi suất này trong suốt quá trình vay mặc dù mức lãi suất của thị trường đã bị thay đổi.

Lãi suất thả nổi: Loại lãi suất này thì nó có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự thay đổi của lãi suất trên thị trường. Lãi suất thả nổi vừa mang lại lợi nhuận mà nó cũng mang lại nhiều rủi ro đến với khách hàng. 

Căn cứ vào loại tiền cho vay

Căn cứ vào loại tiền cho vay thì lãi suất được phân chia làm 2 loại chính đó là lãi suất nội tệ và ngoại tệ.

Lãi suất nội tệ: Loại lãi suất này chỉ được áp dụng đối với một số đối tượng nhất định đặc biệt là những người nội địa và thực hiện các giao dịch thông qua đồng nội tệ.

Lãi suất ngoại tệ: Loại lãi suất này chỉ được áp dụng đối với các giao dịch tài chính thông qua đồng ngoại tệ.

Căn cứ vào nguồn tín dụng trong nước hay quốc tế

Căn cứ vào nguồn tín dụng trong nước hay quốc tế thì lãi suất được chia làm 2 loại chính.

Lãi suất trong nước, địa phương: Hình thức này chỉ được áp dụng trong phạm vi của một quốc gia.

Lãi suất quốc tế: Hình thức này có phạm vi áp dụng chủ yếu bên ngoài quốc tế. Và thường được thể hiện trong các bản hợp đồng tín dụng quốc tế.

Lãi suất của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam 2024

Ngân hàng Sacombank

Mức lãi suất tiết kiệm online của ngân hàng Sacombank thường sẽ giao động từ 3,3 phần trăm cho đến 6,3 phần trăm trên một năm với hạn gửi áp dụng từ 1 cho đến 36 tháng. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu tái tục sổ tiết kiệm với kỳ hạn là 13 tháng với số tiền dưới 100 tỷ đồng trên một tài khoản. Thì ngân hàng Sacombank sẽ áp dụng tiền lãi tương đương với mức lãi suất áp dụng cho 12 tháng.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV đưa ra nhiều gói với nhiều mức lãi suất tiết kiệm khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất. Thông thường mức tiền lãi tại ngân hàng BIDV sẽ giao động từ 3 phần trăm cho đến 4,8 phần trăm đối với kỳ hạn 1 tháng đến 60 tháng. 

Đối với một số đối tượng khách hàng chọn gói gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 1 tháng đến 2 tháng thì mức lãi suất áp dụng sẽ là 3 phần trăm trên một năm.Còn đối với khách hàng sử dụng gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 3 đến 6 tháng sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng với mức 3,3 phần trăm trên một năm. Riêng các khoản gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn tại ngân hàng BIDV thì sẽ áp dụng với lãi suất cố định là 0,1 phần trăm trên một năm.

Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất ngân hàng Vietcombank được ấn định với mức lãi suất khoản 5,5 phần trăm trên một năm. Và đây cũng là mức tiền lãi cao nhất mà ngân hàng áp dụng cho đối tượng doanh nghiệp. 

Đối với trường hợp khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng với kỳ hạn từ 24 tháng cho đến 60 tháng sẽ được huy động ở mức 5,3 phần trăm trên một năm. Còn đối với trường hợp khách hàng sử dụng gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì mức lãi suất áp dụng sẽ là 0,1 phần trăm trên một năm.

Lãi suất ngân hàng ACB đa dạng nhiều gói với kỳ hạn và lãi suất quy định khác nhau. Bài viết trên bankviet cũng đã đề cập đến nhiều thông tin liên quan đến lãi suất. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu nhiều lãi suất đến từ nhiều ngân hàng thương mại khác nhau trên toàn quốc. Hy vọng bài viết trên cung cấp được những nội dung bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về ngân hàng ACB. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay có nhu cầu vay tiêu dùng hay để lại thông tin TẠI ĐÂY để được bank việt tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn

Đánh Giá: 5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Lưu ý 7 lý do khi vay tiền Online

Với hình thức vay Online (trực tuyến) thì không còn xa là gì đối với chúng ta . Với việc áp dụng hình thức vay tín chấp và hỗ trợ