Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng là Gì? Quy Trình Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Mới Nhất 03/2024

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ miễn phí ngay cho bạn!
Bước 1: Chọn dịch vụ cần hỗ trợ
Bước 2: Chi tiết yêu cầu
Bước 3: Thông tin liên hệ

Đáo hạn thẻ tín dụng là một trong những dịch vụ cho khách hàng vay tiền để giải quyết dư nợ tín dụng khi đến kỳ hạn thanh toán. Tuy nhiên hình thức này có đáng tin cậy hay không và quy trình thực hiện như thế nào. Hãy tìm hiểu cùng Bank Việt thông qua bài viết sau đây.

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng là Gì? Quy Trình Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Mới Nhất 03/2024

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng. Đặc biệt, bạn sẽ được bên cung ứng dịch vụ trả hết tất cả các khoản dư nợ tín dụng khi đến kỳ hạn thanh toán.

Hoặc có thể hiểu một cách đơn giản là công ty cung cấp dịch vụ sẽ nộp tiền vào tài khoản tín. Khi đến kỳ hạn trả nợ thì ngân hàng sẽ tự động tính toán và cắt nợ cho bạn.

Sau đó nhân viên bên công ty cung ứng sẽ quẹt thẻ bằng máy Pos để lấy lại tiền đã cho bạn vay cộng thêm mức lãi  tương ứng ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức lại thẻ tín dụng của bạn.

Tại sao phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Nếu bạn thanh toán nợ thẻ tín dụng chậm hơn so với ngày đáo hạn được quy định trong bản hợp đồng. Thì bạn sẽ bị ghi nợ xấu và hệ thống tài chính ngân hàng trên toàn quốc. Mỗi một mốc thời gian trả chậm khác nhau thì bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau, cụ thể:

  • Nhóm 1: Chậm thanh toán đáo hạn tín dụng từ 1 đến 10 ngày sẽ bị ngân hàng điện thoại nhắc nhở nộp tiền.
  • Nhóm 2: Chậm thanh toán đáo hạn thẻ tín dụng từ 10 – 90 ngày thì lúc này bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí phạt trả chậm lên đến 30%/năm.
  • Nhóm 3: Thanh toán đáo hạn chậm với thời gian trên 90 ngày thì bạn sẽ bị rơi vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. Việc này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bạn khi vay tín chấp về sau. Đồng thời, các khoản vay liên quan đến tín chấp thẻ tín dụng cũng sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Thông thường gần đến ngày thanh toán nợ thì ngân sẽ thông báo trước cho bạn qua tin nhắn số điện thoại mà bạn đăng ký khi mở thẻ tín dụng. Hoặc gửi bản sao kê hàng tháng qua email của bạn. Do đó bạn cần kiểm tra tin nhắn/email thường xuyên để biết thời hạn trả nợ đáo hạn.

Cách thức, quy trình thực hiện đáo hạn tín dụng

Cách thức đáo hạn

Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng thì bên cung ứng dịch vụ sẽ thu hồi lại thẻ tín dụng của bạn để làm vật thế chấp. Sau đó họ sẽ cho bạn vay một khoản tiền đủ để bạn thanh toán dư nợ tín dụng lại cho ngân hàng, với nhiều ưu điểm hấp dẫn kèm theo, cụ thể:

  • Mức lãi đáo hạn thẻ tín dụng không quá cao giao động từ 1 cho đến 2%.
  • lãi đáo hạn thẻ tín dụng thấp hơn so với lãi phạt khi trả chậm tại ngân hàng.
  • Không ảnh hưởng đến điểm tích lũy tín dụng.
 

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Hiện nay hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ đều đáo hạn thẻ tín dụng thông qua 5 bước dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn bên cung ứng dịch vụ uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn

Bước 2: Đến trực tiếp công ty cung ứng để tiến hành giao dịch (Lưu ý: khi đi nhớ mang theo thẻ cmnd/cccd, thẻ tín dụng)

Bước 3: Bên cung ứng dịch vụ này sẽ cho bạn ứng trước một khoản tiền đủ để trả các khoản dư nợ tại ngân hàng.

Bước 4: Sau khi thẻ tín dụng được ngân hàng xác nhận đã thanh toán dư nợ thì hạn mức mới sẽ được nạp đầy. Bên cung cấp dịch vụ sẽ rút tiền thẻ tín dụng của bạn vào máy Pos để thu lại số tiền đã cho bạn ứng trước đó.

Bước 5: Quá trình đáo hạn tín dụng được hoàn tất, bạn thanh toán phí dịch vụ và nhận lại thẻ.

Biểu phí, lãi suất đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng là bao nhiêu?

Phí đáo hạn

Tùy thuộc vào loại thẻ và thời gian đáo hạn mà phí dịch vụ sẽ khác nhau. Thông thường phí đáo hạn của tất cả các ngân hàng sẽ giao động từ 1,6 cho đến 1,8%/kỳ hạn. Đặc biệt khi thanh toán đáo hạn càng sớm thì phí dịch vụ càng rẻ.

Lãi suất đáo hạn thẻ

Thông thường đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng sẽ không áp dụng lãi suất. Bởi vì bản chất của thẻ tín dụng là chi tiêu trước trả tiền sau. Người sử dụng sẽ được miễn lãi suất trong thời gian từ 45 – 55 ngày tùy thuộc vào từng loại thẻ mà bạn đang sử dụng.

Chính vì vậy, nên việc đáo hạn tín dụng để gia hạn thêm thời gian trả nợ cho ngân hàng để tiếp tục được miễn phí lãi suất 45 – 55 ngày tiếp theo. Tuy nhiên bạn phải trả thêm một khoản phí dịch vụ.

Lợi ích, rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng

Lợi ích của đáo hạn thẻ

Thanh toán đầy đủ, đúng hạn: Nếu thẻ tín dụng của bạn chỉ sử dụng để chi tiêu thanh toán cho các hóa đơn mua hàng. Thì bạn sẽ được miễn lãi suất và không phát sinh bất kỳ chi phí lãi và quá hạn nào. Do đó, việc đảo nợ sẽ giúp bạn thanh toán đầy đủ các khoản nợ đúng với thời gian thanh toán đáo hạn được thỏa thuận.

Gia hạn thời gian: Sau khi đảo nợ thẻ tín dụng thì bạn sẽ được ngân hàng gia hạn thêm 1 tháng. Trong thời gian đó bạn sẽ được miễn hoàn toàn lãi suất và nhận được nhiều chương trình ưu đãi đến từ ngân hàng.

Chi phí rẻ: Chi phí sử dụng dịch vụ đảo nợ thẻ tín dụng thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với phí phạt khi trả nợ thẻ tín dụng chậm. Theo quy định của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc thì được tính lãi từ 1,6% – 1,8% tương ứng với hạn mức tín dụng mà bạn được cấp hàng tháng.

Tăng độ uy tín tín dụng với ngân hàng: Khi thanh toán dư nợ tín dụng đầy đủ và đúng hạn thì ngoài việc giúp bạn không bị ghi vào danh sách nợ xấu của ngân hàng thì sẽ kéo theo điểm tín dụng của bạn được tăng lên. Từ đó, ngân hàng có thể xem xét tăng hạn mức tín dụng của bạn ở mức cao hơn.

Rủi ro gặp phải

Mất oan tiền từ dịch vụ: Khi sử dụng dịch vụ đảo nợ thẻ tín dụng thì bên cung ứng sẽ giữ lại thẻ và cccd/cmnd của bạn cho đến khi lấy lại được tất cả tiền đảo nợ và phí dịch vụ. Do đó, thẻ tín dụng của bạn có thể bị chụp hình lại hoặc ghi lại để dùng vào mục đích xấu.

Gặp phải đơn vị đáo hạn chui vi phạm pháp luật: Hình thức đảo nợ này đang bị pháp luật nghiêm cấm. Các đơn vị này thường hay quảng cáo với mức phí rất thấp với rất nhiều cam kết để thuyết phục bạn. Do đó, khi lựa chọn địa điểm cung ứng dịch vụ thì phải tìm hiểu trước để tránh bị mất tiền oan.

Dễ bị ngân hàng nghi ngờ và khóa thẻ: Các hình thức đáo hạn thông thường sẽ không có quy định riêng cho từng loại thẻ. Mà chỉ nạp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng để cắt nợ rồi rút ra ngay. Nếu việc này được thực hiện nhiều lần sẽ bị phía bên ngân hàng nghi ngờ và gửi giấy mời bạn đến trực tiếp ngân hàng để trình bày. Nếu bạn không giải thích được thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn lại.

 

Một số câu hỏi thường gặp về đáo hạn tín dụng

Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng?

Sau khi chốt sao kê tài khoản thì ngân hàng sẽ cho bạn thời gian từ 15 đến 25 ngày để thực hiện trả hết tất cả các khoản dư nợ. Nếu đến kỳ hạn cuối cùng mà bạn không đủ khả năng để trả. Thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn tín thẻ tín dụng để gia hạn thêm thời gian trả nợ cho ngân hàng.

Đáo hạn thẻ cần lưu ý điều gì?

Khi đến kỳ hạn nên trả hết các khoản dư nợ để không bị ngân hàng tính thêm lãi.

Kiểm tra tin nhắn sao kê để biết thời gian trả nợ

Nếu không đủ khả năng trả nợ thì bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu đáo hạn tài khoản tín dụng.

Đáo hạn thẻ có vi phạm không?

Ngân hàng khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng các dịch vụ đáo hạn thẻ thẻ tín dụng tại các địa điểm cung ứng. Bởi vì, hầu hết tất cả các giao dịch này đều trái với quy định của pháp luật. Nếu thực hiện chủ thẻ có thể bị mất tiền oan và người cung cấp dịch vụ có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Lợi ích, rủi ro gặp phải khi đáo hạn thẻ? những câu hỏi này đã được Bank Việt trả lời một cách chi tiết trong bài viết. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về hình thức đáo hạn thẻ tín dụng này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với Bank Việt để được giải đáp.

Đánh Giá: 5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT