Lãi Suất Vay Ngân Hàng VietinBank Mới Nhất 01/2024

Lãi suất vay ngân hàng Vietinbank là gì? cách tính lãi suất gửi tiết kiệm?đang là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt đối với khách hàng thường xuyên sử dụng các gói dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng. bank việt sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi ở trên một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Lãi Suất Vay Ngân Hàng VietinBank Mới Nhất 01/2024

Tổng quan về ngân hàng Công Thương Việt Nam

Vietinbank là chữ viết tắt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam. Vietinbank được thành lập vào năm 1988 và được tách ra bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam.Trải qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính. Nên Vietinbank được rất nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Vietinbank có độ phủ sóng trên toàn quốc với 1 trụ sở chính, có hơn 1000 chi nhánh và phòng giao dịch rải đều trên các tỉnh thành. Đặc biệt là những khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm. Ngoài ra, Vietinbank đã có mặt tại rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Bao gồm một số khu vực Bắc Mỹ, Châu Phi, Nga và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngân hàng Vietinbank cung cấp rất nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng. Bao gồm sản phẩm tiết kiệm, tín dụng, thẻ Vietinbank và một số dịch vụ điển hình như dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng điện tử, chuyển tiền. 

Ngoài ra ngân hàng Công Thương cũng nhận được rất nhiều giải thưởng quý giá. Có thể kể đến một số giải thưởng điển hình như Vietinbank nằm trong Top 5 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Thuộc Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới. Nhiều năm liên tiếp đạt giải thưởng ngân hàng bán lẻ tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Lãi suất ngân hàng Vietinbank là gì?

Lãi suất ngân hàng Vietinbank cập nhật mới nhất là tỷ lệ số tiền lãi mà người đi vay phải thanh toán cho ngân hàng khi tới hạn. Hoặc nó cũng có thể hiểu là tỷ lệ phần trăm so với tiền gốc ban đầu mà người vay phải trả trong một khoảng thời gian nhất định. Lãi suất ngân hàng đưa ra có thể có thể phụ thuộc vào sự thỏa thuận trực tiếp của người đi vay tiền và ngân hàng.

Lãi suất ngân hàng cao sẽ kéo theo chi phí sử dụng cho khoản tiền vay đó càng cao. Ngược lại nếu lãi suất thấp có nghĩa là chi phí sử dụng cho khoản vay tiền đó thấp. Lãi suất ngân hàng làm ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định vay hay gửi tiết kiệm đối với một số cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp nào đó.

Lãi suất tiết kiệm Vietinbank 01/2024

Lãi suất ngân hàng Vietinbank không có một cột mốc nhất định và được cập nhật thông tin lãi suất trên trang chủ của Vietinbank. Lãi suất huy động cao hay thấp phụ thuộc vào các gói vay lãi suất ngân hàng mà người dùng đăng ký. 

Thông thường đối với hình thức lãi tiền gửi ngân hàng Vietinbank sẽ có 6 gói gửi tiết kiệm với các kỳ hạn gửi khác nhau. Dưới đây 6 gói gửi tiết kiệm mới nhất tại ngân hàng Công Thương:

  • Dưới 1 tháng: Đối với người dùng lựa chọn gói này để gửi tiết kiệm thì mức lãi suất mà khách hàng nhận được sẽ ở mức 0,2 phần trăm trên một năm.
  • 1 tháng trở lên: Số tiền mà người sử dụng nhận được trong gói này sẽ ở trong phạm vi mức lãi suất từ 3,1 phần trăm cho đến 5,6 phần trăm/năm. 
  • 1 tháng đến 3 tháng: Đối với người sử dụng gói gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn từ 1 cho đến 3 tháng sẽ được hưởng với mức tiền tương ứng với 3,5%/năm so với số tiền gốc đã gửi vào ban đầu.
  • 3 đến 6 tháng: Trong trường hợp này khách hàng sẽ thu về số tiền lãi nằm trong khoản 3,4 phần trăm/năm.
  • 6 đến dưới 12 tháng: Khách hàng tham gia gửi tiết kiệm vào ngân hàng với gói dịch vụ này thì sẽ nhận được số tiền lãi ở mức 4 phần trăm/năm.
  • 12 tháng trở lên: Lãi suất ngân hàng áp dụng cho gói dịch vụ có kỳ hạn 12 tháng sẽ là 5,6 phần trăm/năm. Đây được xem là mức lãi suất cao nhất được áp dụng tại Vietinbank

Ưu và nhược điểm khi vay tiêu dùng tại Vietinbank

Ưu điểm: Người vay tiêu dùng tại ngân hàng Vietinbank không phải thế chấp tài sản để bảo đảm. Hình thức vay này khác hoàn toàn so với vay tín chấp ngân hàng, vay tín chấp bắt buộc khách hàng phải có tài sản có giá trị tương ứng để làm vật thế chấp. Vì không có tài sản thế chấp nên thủ tục và hồ sơ để vay tiêu dùng thường khá là đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Nhược điểm: Đối với hình thức vay tiêu dùng đa phần các ngân hàng sẽ dựa vào điểm tín dụng để quyết định có nên cho khách hàng vay hay không. Do đó nếu bạn có một điểm tín dụng không tốt thì có thể sẽ bị Vietinbank từ chối cho vay. Khi khách hàng vay tiêu dùng tại Vietinbank sẽ bị thu một khoản phí phụ. Nên trước khi vay người vay phải tìm hiểu thật kỹ các khoản phí này để tránh thiệt thòi.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Khi khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank thì lãi suất sẽ được tính dựa vào lãi suất cuối kỳ, theo tháng hoặc theo quý. Để tính được lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn thì khách hàng cần phải biết được số liệu của phần trăm lãi suất được quy định khi bắt đầu hợp đồng vay và số tiền gửi tiết kiệm ban đầu. Dưới đây là công thức dùng để tính lãi suất có kỳ hạn tại Vietinbank

Lãi suất gửi nhận được = Số tiền gửi ban đầu * Phần trăm lãi suất trên một năm * Tổng số ngày gửi/360 ngày.

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn được hiểu là không có thời gian kết thúc cố định. Đối với kiểu gửi tiết kiệm này khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào không cần báo trước với ngân hàng. Dưới đây là công thức mà ngân hàng Vietinbank cũng như khách hàng dùng để tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn.

Số tiền lãi mà khách hàng nhận được = (Số dư * Số lãi suất cố định * số ngày thực trong suốt quá trình gửi)/360

Lãi suất một số ngân hàng thương mại Việt Nam

Ngân hàng Agribank

Khung lãi suất đang được triển khai tại Agribank hiện vẫn đang nằm trong khoản từ 3% cho đến 4,8%/năm. Dưới đây là bảng thể hiện lãi suất của ngân hàng Agribank theo kỳ hạn.

Kỳ hạnphần trăm lãi suất/năm
1 tháng, 2 tháng3%
3 tháng đến 5 tháng3,3%
6 tháng đến 11 tháng3,7%
12 tháng đến 24 tháng4,8%
Không giới hạn 0,2%

Ngân hàng BIDV

Chính sách mức lãi suất của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam thường giao động trong khoản 3,1 phần trăm cho đến 5,5 phần trăm được áp dụng trong một năm. Đa phần số tiền mà khách hàng nhận được trong thời hạn gửi tiền tiết kiệm tại BIDV cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào kỳ hạn vay mà khách hàng đã lựa chọn.

Đối với những khách hàng lựa chọn gói gửi tiền không kỳ hạn được áp dụng với lãi suất là 0,2%/năm. Gói có kỳ hạn kéo dài từ 1 tháng cho đến 36 sẽ nhận được một khoản lãi suất tương ứng với 3,1% đến 5,5% trên 1 năm. Còn các gói còn lại sẽ giao động từ 0,1% đến 5,5%.

Ngân hàng Vietcombank

Khung lãi suất đang được triển khai ngân hàng Vietcombank giao động từ 3% cho đến 5,5% trên một năm đối với kỳ hạn từ 1 tháng cho đến 60 tháng. Bảng dưới đây thể hiện đầy đủ các gói vay tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank với các kỳ hạn khác nhau.

Kỳ hạn gửi tiết kiệmlãi suất/năm (%)
1 tháng, 2 tháng3%
3 tháng3,3%
6 tháng, 9 tháng4%
12 tháng5,5%
24 đến 60 tháng5,3%
7 đến 14 ngày0,2%
không kỳ hạn0,1%

Lãi suất ngân hàng Vietinbank đã được bank việt thể hiện một cách chi tiết thông qua bài viết bên trên. Hy vọng bài viết trên có thể giúp cho các bạn hiểu hơn về ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay có nhu cầu vay tiêu dùng hay để lại thông tin TẠI ĐÂY để được bank việt tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn

Đánh Giá: 5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT