Vay tín chấp 10 triệu theo lương 01/2024: Lãi suất, Điều kiện & Thủ tục?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ miễn phí ngay cho bạn!
Bước 1: Chọn dịch vụ cần hỗ trợ
Bước 2: Chi tiết yêu cầu
Bước 3: Thông tin liên hệ

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn ngân hàng phê duyệt khoản vay hoàn toàn dựa trên uy tín cá nhân. Vậy, nếu muốn vay tín chấp 10 triệu theo lương thì điều kiện, thủ tục ra sao? Lãi suất áp dụng như thế nào? Đây cũng là một trong những gói vay vốn phổ biến được nhiều ngân hàng cung cấp. Vậy vay tín chấp theo lương là gì? Hãy cùng bank việt giải đáp câu hỏi đó và những vấn đề liên quan qua bài viết sau!

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức cho vay không dùng tài sản đảm bảo. Thay vào đó, ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ xét duyệt khoản vay dựa vào bảng lương/sao kê lương và lịch sử tín dụng của khách hàng. Vay tín chấp qua lương được chia thành 2 loại, là vay theo lương tiền mặt và vay theo lương chuyển khoản. Trong đó, các công ty tài chính và ngân hàng ưu tiên xét duyệt những hồ sơ vay theo lương chuyển khoản hơn. 

Vay tín chấp 10 triệu theo lương
Vay tín chấp 10 triệu theo lương

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp theo lương

Hình thức vay tín chấp theo bảng lương được nhiều khách hàng lựa chọn là bởi những ưu điểm sau:

 • Không cần thế chấp tài sản và bảo lãnh từ bên thứ 3.
 • Hạn mức khoản vay cao, thường gấp 10 đến 15 lần mức lương. 
 • Thời hạn khoản vay linh hoạt, thường kéo dài từ 12 – 60 tháng.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng.

Lợi ích khi vay tín chấp 10 triệu theo lương

Hiện nay có nhiều ngân hàng triển khai gói vay tín chấp 10 triệu theo lương, khách hàng sẽ có thêm các lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu của cá nhân và gia đình.

 • Khách hàng vay tín chấp tiêu dùng không cần phải thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh.
 • Khoản vay được giải ngân nhanh chóng giúp khách hàng giải quyết được vấn đề cá nhân.
 • Khoản vay có mức lãi suất vay khá ổn định giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tính toán mức chi phí cần bỏ ra cho khoản vay.
 • Lãi suất hàng tháng sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ATM khi có lương, khách hàng không cần phải trực tiếp ra ngân hàng. 
 • Phương thức trả nợ linh hoạt, hình thức trả nợ theo ngày, tuần, tháng, quý hoặc trả 01 lần nếu quý khách hàng có điều kiện.
 • Khách hàng không phải chịu phạt phí trả nợ trước hạn.

Lãi suất vay tín chấp 10 triệu theo lương tại một số ngân hàng

Với hình thức vay tín chấp 10 triệu theo lương, mức lãi suất tại các ngân hàng sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn dưới đây: 

 • Ngân hàng Sacombank lãi suất khá thấp chỉ từ mức 10,2% đến 15,6%/năm.
 • Ngân hàng Đông Á áp dụng mức lãi suất chỉ từ 16,8%/năm.
 • Ngân hàng Vietcombank lãi suất rất hấp dẫn chỉ từ 15%/năm.
 • Ngân hàng VPBank có mức lãi suất vay tín chấp theo lương từ 15,96%/năm,
 • Ngân hàng Techcombank đang cho vay với mức lãi suất chỉ từ 13,78%/năm.
 • Ngân hàng Agribank lãi suất vay tín chấp thấp chỉ từ 13%/năm.

Điều kiện vay tín chấp 10 triệu theo lương

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp 10 triệu theo lương tại các ngân hàng thì cần đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh ngân hàng muốn vay vốn.
 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 đến 60 hoặc 65 tuổi tùy quy định của ngân hàng.
 • Có hợp đồng lao động tối thiểu từ 12 tháng trở lên.
 • Mức lương tối thiểu khách hàng phải đạt được tối thiểu 3 triệu/tháng.
 • Tại thời điểm vay vốn không có nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng bạn lựa chọn vay vốn.

Thủ tục vay tín chấp 10 triệu theo lương

Quá trình vay tín chấp theo lương với hạn mức 10 triệu của khách hàng sẽ nhanh chóng được phê duyệt nếu chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ:

 • Đơn đề nghị vay tín chấp theo lương mẫu do ngân hàng cung cấp.
 • Sổ hộ khẩu, CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Giấy tạm trú, tạm vắng hay giấy xác nhận tạm trú với trường hợp không sinh sống tại khu vực muốn vay.
 • Ảnh 3×4 để làm hồ sơ.
 • Bản hợp đồng lao động thời hạn hợp đồng hơn 12 tháng.
 • Bảng lương, sao kê bảng lương qua tài khoản 3 tháng gần nhất.
 • Một số giấy tờ liên quan theo yêu cầu của từng ngân hàng vay vốn.

Quy trình vay tín chấp 10 triệu theo lương

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp qua lương với hạn mức 10 triệu thì có thể tham khảo các bước phê duyệt khoản vay cơ bản sau:

Nộp hồ sơ vay tín chấp 

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ vay 10 triệu theo lương, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin, giấy tờ đã chính xác chưa. Bạn nên mang theo bản chính để dễ dàng đối chiếu khi cần thiết.

 Xét duyệt khoản vay

Thông thường thời gian để xét duyệt khoản vay 10 triệu theo lương có thể diễn ra ngay trong ngày. Dựa vào báo cáo thẩm định, bộ phận phê duyệt sẽ có quyết định khoản vay có đủ điều kiện hay không.

Ký hợp đồng và giải ngân 

Nếu hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, ngân hàng liên hệ hẹn ký hợp đồng, khoản vay sẽ được giải ngân trong 24 giờ và chậm nhất là 48 giờ. Ngân hàng sẽ thông báo và chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản đăng ký vay giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian.

Các hình thức vay tín chấp theo lương được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cũng như công ty tài chính cung cấp hình thức vay tín chấp theo lương. Bạn có thể tham khảo các tổ chức tín dụng phổ biến sau: 

Sacombank

Với gói vay tín chấp theo bảng lương tại Sacombank, bạn sẽ có cơ hội vay tối đa 500 triệu đồng, hạn mức lên tới 16 lần thu nhập. Thêm vào đó, bạn sẽ được tặng thêm gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng – một sản phẩm được Sacombank phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhằm gia tăng lợi ích và đảm bảo an toàn cho các kế hoạch tài chính của khách hàng. 

Mức lãi suất vay tín chấp theo lương tại Sacombank được chia làm nhiều mức, tương ứng với từng gói vay. Ví dụ như, với gói vay tiêu dùng từ lương, mức lãi suất sẽ là 9,6%/năm. Còn đối với gói vay tiêu dùng cho cán bộ/nhân viên Nhà nước, lãi suất sẽ là 11%/năm.

VPBank

Ngân hàng VPBank triển khai cả 2 hình thức vay tín chấp theo lương, bao gồm theo lương chuyển khoản và cả tiền mặt. Hình thức vay này được áp dụng cho các đối tượng khách hàng có khoản lương cố định hàng tháng, đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước…

Mức lãi suất tại VPBank dao động từ 16%/năm, tùy thuộc theo từng gói vay và thời hạn khách hàng vay vốn. Trong đó, lãi suất được tính theo số dư nợ giảm dần. Với hạn mức vay tối đa lên tới 10 tháng lương và thời gian vay linh hoạt kéo dài 60 tháng, vay tín chấp theo lương VPBank là hình thức vay được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB cung cấp gói vay tín chấp theo lương nhằm đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, ví dụ như mua sắm cho gia đình, mua xe máy, du lịch,… Khoản vay của bạn có thể lên đến 15 lần thu nhập của khách hàng và tối đa không quá 500 triệu đồng. Thủ tục vay nhanh gọn, điều kiện vay dễ dàng và nhân viên nhiệt tình là những điểm cộng, giúp ngân hàng SHB được nhiều khách hàng lựa chọn để vay vốn.

Mirae Asset Finance

Mirae Asset Finance là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vay tín chấp tại Việt Nam, phủ sóng ở hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc. Tại Mirae Asset Finance, bạn có thể vay tín chấp theo lương với hạn mức lên đến 100 triệu đồng, với mức lãi suất khoảng 19%/năm. Đặc biệt, khi đăng ký vay tín chấp tại Mirae Asset Finance, bạn sẽ không bị thu phí xử lý hồ sơ và thời gian duyệt vay chỉ từ 3 – 5 ngày.

FE Credit

Công ty tài chính FE Credit cung cấp gói vay tín chấp theo lương tiền mặt cho các đối tượng khách hàng có mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng. Hạn mức khoản vay gấp 6 đến 8 lần mức lương với thời hạn linh động, kéo dài từ 6 đến 36 tháng. Hiện FE Credit áp dụng 3 mức lãi suất khác nhau dựa theo mức lương của khách hàng, mức lương càng cao lãi suất càng thấp, cụ thể như sau:

 • Công ty thành lập trên 2 năm và mức lương từ 7,5 triệu trở lên: Lãi suất 1,66%/tháng.
 • Công ty thành lập dưới 2 năm và mức lương từ 5 triệu trở lên: Lãi suất 2,17%/tháng.
 • Công ty thành lập dưới 2 năm và mức lương từ 3 triệu trở lên: Lãi suất 2,95%/tháng.

Câu hỏi thường gặp về vay tín chấp

Dưới đây là một số câu hỏi về Vay tín chấp thường được nhiều khách hàng thắc mắc, hãy cùng bank việt giải đáp nhé:

Vay tín chấp trả trước hạn có sao không?

Vay tín tín chấp trả trước hạn bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí gọi phí phạt trả trước hạn.  Quy định về phí phạt khi trả trước hạn đã được quy định rõ trong hợp đồng tín dụng, thông thường giao động từ 2 – 4%.

Nợ xấu có vay tín chấp được không? 

Nếu bạn bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 trở lên (trễ hạn trả nợ từ 10 – 90 ngày trở lên) thì tất cả các tổ chức tín dụng sẽ không duyệt hồ sơ vay cho bạn nữa.

Tôi đang vay thế chấp có được đăng ký vay tín chấp không?

Bạn có thể đăng ký vay tín chấp khi đang có khoản vay thế chấp. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sự đánh giá của tổ chức tín dụng về khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng hiện tại của bạn.

Vay tín chấp tối đa được bao nhiêu tiền?

Tùy theo hình thức vay mà bạn lựa chọn, số tiền tối đa được vay sẽ khác nhau. Hiện nay, đối với vay tín chấp theo lương, các tổ chức cấp hạn mức vay tối đa đến 10 lần thu nhập. Đối với khách hàng ưu tiên, khoản vay tối đa gấp 10 đến 18 lần thu nhập với số tiền vay lên đến 500 triệu đồng.

Tôi có thể trả nợ khoản vay bằng cách nào?

Bạn có thể trả nợ khoản vay tín chấp bằng 1 trong các cách sau:
– Chuyển khoản qua ngân hàng
– Đến trực tiếp ngân hàng
– Đăng ký dịch vụ thanh toán nợ tự động tại ngân hàng vay vốn
– Thanh toán qua ví điện tử ( momo, vnpay )

 

Đánh Giá: 5/5 - (5 bình chọn)

Bạn có nhu cầu tư vấn vay tín chấp, vay tiền online, vay online nhanh, vay tín chấp ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với bank việt theo cách thức dưới đây để được chúng tôi kết nối tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Tin Tức Tài Chính
BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT